Phó giám đốc Sở Tư Pháp bỗng dưng bị điều về Hội Chữ Thập Đỏ

 Cho rằng quyết định điều động sang Hội Chữ Thập Đỏ của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh không phù hợp, ông phó giám đốc Sở Tư Pháp cự tuyệt không nhận quyết định.

Theo báo Thanh Niên, chiều 30 Tháng Năm, 2019, ông Đồng Văn Thanh, phó chủ tịch thường trực Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hậu Giang, đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ tỉnh; trong đó có quyết định điều động ông Nguyễn Thành Nhơn (52 tuổi), phó giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang, về giữ chức phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận quyết định điều động trên.

Trao đổi qua điện thoại với báo chí, ông Nhơn cho hay: “Tôi đang là công chức của một sở mà điều sang bên đó là một hội có tính đặc thù, mà sang đấy thì không còn là công chức nữa. Điều động đi cơ quan nào cũng được nhưng phải giữ công chức thì tôi sẽ chấp nhận. Tôi đã có ý kiến để với lãnh đạo từ trước nhưng lãnh đạo vẫn điều nên tôi không nhận.”

Ông Nhơn cũng cho rằng sẽ nghỉ việc nếu lãnh đạo tỉnh không chuyển ý. “Nếu lãnh đạo vẫn quyết giữ quyết định đó thì tôi sẽ tính đường khác, tôi cũng đã tính đến trường hợp đó rồi,” ông nói.

“Tôi công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật, nên việc điều động như vậy là không hợp lý. Chỗ đó phù hợp cho những người làm trong ngành y tế sắp về hưu, tôi thì còn bảy năm nữa, trong khi bản thân không làm gì sai,” ông Nhơn nói thêm.

Theo ông Nhơn, sau khi ông từ chối không nhận quyết định điều động và tiếp tục có ý kiến về tâm tư, nguyện vọng, ông Đồng Văn Thanh cho biết: “Do chủ tịch tỉnh đang đi công tác nước ngoài nên sẽ xin ý kiến lại và sẽ cho biết thông tin chính thức.”

Trả lời câu hỏi báo Pháp Luật TP.HCM rằng “Trước khi điều động có làm công tác tư tưởng với ông Nhơn hay không mà xảy ra chuyện như vậy,” ông Đồng Văn Thanh nói: “Đâu có sự cố gì đâu…”

Còn với câu hỏi “Một cán bộ thâm niên 27 năm công tác trong ngành Tư Pháp, nhưng lại điều về Hội Chữ Thập Đỏ liệu có phù hợp chuyên môn nghiệp vụ hay không?” ông Thanh cho hay là “Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy đã họp bàn.”

Ngày 1 Tháng Sáu, ông Lữ Văn Hùng, bí thư Tỉnh Ủy Hậu Giang, cho biết ông chưa được báo cáo về vấn đề này. “Tuy nhiên, Thường Trực Tỉnh Ủy Hậu Giang sẽ yêu cầu Ban Cán Sự Đảng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh báo cáo rõ vụ việc, sau đó sẽ xem xét và có hướng chỉ đạo cụ thể,” báo Thanh Niên cho hay.

Theo báo Thanh Niên, ông Nhơn là cử nhân Luật, cử nhân Chính Trị. Năm 2004, tỉnh Cần Thơ chia tách thành thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, ông được điều động về Sở Tư Pháp Hậu Giang và giữ chức phó giám đốc sở từ năm 2011 đến nay.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, hiện nay Ban Giám Đốc Sở Tư Pháp tỉnh Hậu Giang chỉ còn Phó Giám Đốc Đồng Việt Phương – vừa được giao phụ trách điều hành sở do Giám Đốc Phạm Thanh Tuyền vừa được thuyên chuyển về công tác tại Ủy Ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, và Phó Giám Đốc Trần Phượng Quyên.

Theo Người Việt