Phó công an xã đánh dân gãy 4 xương sườn ở Hà Nam

0
15

Ông Điều bị gãy 4 xương sườn, đa chấn thương được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Phó công an xã đánh người gãy 4 xương sườn

Ngày 16/9, PV nhận được “Đơn kêu cứu” của gia đình ông Vũ Văn Vóc, bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1969) về việc ông Vũ Văn Điều (SN 1966, ở thôn Tứ Giáp, xã Duy Hải, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, là chồng bà Xuân và em trai của ông Vóc) bị ông Trần Minh Doan (Phó Công an xã Duy Hải, Duy Tiên, Hà Nam), ông Trần Văn Dũng (phó thôn Tứ Giáp), ông Nguyễn Văn Thống (Trưởng Công an xã Duy Hải) và ông Đỗ Văn Qúy (Công an viên) đánh đập, phải đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Hậu quả của việc “Phó Công an xã đánh dân” là: ông Điều bị gãy 4 xương sườn, trong đó, bên trái gãy xương 5 và 6, bên phải gãy xương 6 và 7; xương chọc vào phổi gây đọng máu phổi.

1

Đơn kêu cứu của gia đình ông Vũ Văn Điều sau khi nạn nhân bị Công an xã đánh gãy 4 xương sườn, nguy kịch.

Trong đơn tố cáo của gia đình bà Xuân cho biết, khoảng 7h sáng 10/9, ông Doan đến trước cửa nhà ông Điều chửi bới, nói những lời lẽ khiêu khích. Đến 8h cùng ngày, ông Điều vừa đi ra khỏi cửa nhà được khoảng 50m thì bất ngờ bị ông Doan cùng 3 người khác đi xe máy đến đánh, khống chế áp giải nạn nhân lên xe máy, đưa về trụ sở UBND xã Duy Hải và tiếp tục đánh đập nạn nhân trong 1h đồng hồ (từ 8h-9h).

“Sáng sớm ngày 10/9, ông Doan sang trước cửa nhà tôi chửi bới om sòm. Đến 8h sáng ông đấy cùng một số Công an viên, phó thôn đến đánh và áp giải chồng tôi về trụ sở UBND xã Duy Hải mà không hề có bất kỳ một giấy triệu tập hay giấy mời nào.”, bà Xuân Kể lại.

Theo ông Vũ Văn Thuyên (SN 1970, em trai của ông Điều, trú cùng thôn): “Trưa hôm đó, tôi bảo con trai chạy sang nhà anh Điều xem có ai ở nhà không thì thấy con bác bảo bác khó thở, tay ngồi ôm ngực. Nghe tin xong tôi chạy sang nhìn thấy sức khỏe anh Điều rất nguy kịch. Chúng tôi cố gắng gặng hỏi anh mới nói bị Phó công an xã và Công an viên đánh…”.

2

Ông Thuyên (phải) kể lại vụ việc với PV.

Người nhà nạn nhân còn cho hay, khi ông Điều được đưa đến trụ sở Công an xã Duy Hải ở UBND xã Duy Hải, ông Điều bị lôi vào bên trong phòng UBND xã, khóa kín cửa rồi đánh đập, tra tấn dã man lên người nạn nhân. Đánh xong, sợ ông Điều chết, nhóm công an trên đã nhanh chóng đèo nạn nhân lên xe máy và chở về đến gần nhà nạn nhân thì bỏ ông nằm xuống giữa đường.

Người dân phát hiện vụ việc báo cho gia đình nạn nhân biết. Người nhà nạn nhân nhanh chóng đưa ông Điều đến đến bệnh viện tư nhân cách nhà khoảng 3km để cấp cứu. Tiến hành sơ cứu thấy nạn nhân hôn mê sâu, rời vào tình trạng nguy kịch. Ngay sau đó gia đình chuyển ông lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cấp cứu.

Đánh người xong mang 10 triệu đến để “xin lỗi”

Sau khi đánh ông Điều, thấy nạn nhân bị thương nặng, ông Doan cùng trưởng thôn Tứ Giáp là ông Thức cầm theo 10 triệu đồng sang đưa cho người nhà nạn nhân với ý định “xin lỗi”. Tuy nhiên, người nhà nạn nhân một mực không nhận, họ yêu cầu xử lý mọi việc xảy ra theo quy định của pháp luật.

“Ngày 11/9, ông Doan và ông Thức cầm 10 triệu sang nói là xin lỗi và bảo gia đình cầm để mua thuốc cho anh Điều nhưng chúng tôi không thể nhận. Hành động của ông Doan và nhóm công an xã hết sức dã man cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật. Gia đình chúng tôi đã làm đơn gửi lên UBND xã Duy Hải cùng Công an huyện Duy Tiên (Hà Nam), mong các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ trả lại sự công bằng cho anh trai tôi”, ông Thuyên bức xúc.

3

Trụ sở UBND – Nơi ông Điều bị Công an xã Duy Hải đánh đập dã man.

Liên quan đến vụ việc Phó Công an xã Duy Hải đánh người, chiều 17/9, PV báo Kiến Thức đã có buổi làm việc với ông Lê Văn Phóng – Phó Chủ tịch UBDN xã Duy Hải.

Ông Phóng thừa nhận:”Khoảng 8h ngày 10/9, 4 Công an xã Duy Hải có khống chế, lôi ông Điều về trụ sở UBND xã để đánh đập. Người trực tiếp đánh ông Điều là đồng chí Doan và đồng chí Đỗ Văn Quý. Khi xảy ra sự việc trên, đồng chí Thống (Trưởng Công an xã) đã chạy sang can ngăn. Nhận thấy sự việc do lực lượng Công an xã gây ra là sai nên lãnh đạo UBND xã Duy Hải cùng các cán bộ trong xã bước đầu đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam thăm hỏi, động viên ông Điều cùng gia đình”.

Ông Phóng cũng cho biết thêm, hiện ông Doan cùng một số Công an viên tham gia đánh đập ông Điều đã được lực lượng Công an huyện Duy Tiên triệu tập để làm rõ vụ việc. Bước đầu, những người tham gia đánh đập ông Điều đã bị đình chỉ công tác tại UBND xã Duy Hải.

Theo Kiến thức