Phó Chủ tịch UBND TP thu nhập 800 triệu đồng/năm

0
12

Phó Chủ tịch UBND TP thu nhập 800 triệu đồng/năm Ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (ngồi bên phải) trong một buổi làm việc với PV Báo Thanh tra. Ảnh: Chu Tuấn

Phó Chủ tịch thu nhập bình quân 800 triệu đồng/năm

Tại buổi làm việc với PV Báo Thanh tra, bà Lê Kim Phượng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, tổng tài sản của ông Hôn được xác định gồm: 1 căn nhà ở loại kiên cố diện tích 76m2, giá trị 2 tỷ đồng; đất ở có 3 mảnh diện tích là 407,4m2, giá trị là 1 tỷ 6 trăm triệu đồng; đất khác có 7 mảnh diện tích 29.132,6m2 trị giá là 19 tỷ đồng; xe ô tô 7 chỗ hiệu Misubisi Grandis; mua cổ phiếu của Công ty Cổ phần Thương mại Du dịch Hoà Giang số lượng 10.000 cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng, giá mua là 100 triệu đồng, tổng thu nhập trung bình 800 triệu đồng/năm, đó là tổng thu nhập tài sản kê khai từ kết quả kiểm tra.

Một cán bộ đơn vị này cũng cho biết, hầu hết tài sản của ông Hôn đều do vợ đứng tên, ông Hôn đứng tên rất ít. Tuy nhiên, vẫn xác định đây là tài sản chung vì đó là tài sản hình thành sau hôn nhân.

Ngoài ra, bà Lê Kim Phượng còn cho biết, trên cơ sở bản kê khai tài sản của ông Hôn, UBKT Tỉnh ủy đã xác minh lại và xác định ông Hôn có một số vi phạm như: “Kê khai tài sản thu nhập không đầy đủ về nguồn gốc hình thành, và giá trị thực tài sản là thực hiện chưa đúng Thông tư 08 của Thanh tra Chính phủ về hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập”.

Cấp sai giấy phép xây dựng

Tìm hiểu những vi phạm của ông Hôn trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng trên địa bàn TP Rạch Giá, bà Phượng cho biết thêm, ông Hôn có những khuyết điểm, thiếu sót như: Trong lãnh đạo quản lý cấp phép xây dựng còn hạn chế, để xảy ra sai phạm như: Trường hợp cấp phép xây dựng cho ông Dương Đức Trường (tòa nhà Trường Phát); lãnh đạo các đơn vị được phân công phụ trách chưa thật sâu sát, thường xuyên kiểm tra, uốn nắn để cán bộ cấp dưới được phân công phụ trách xảy ra thiếu sót, sai phạm; quản lý thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất còn hạn chế; công tác lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư còn chậm, có sai sót như áp giá kiểm đếm ảnh hưởng tiến độ các dự án…

Đối với thông tin, ông Hôn ký giấy phép xây dựng công trình nhà ở cho bà Lê Thị Yến Hương (ngụ tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành) trong khi diện tích hơn 8.700m2 của bà này vẫn là đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng, UBKT Tỉnh ủy khẳng định: “Qua kiểm tra hồ sơ cấp giấy phép xây dựng, xác định ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá đã căn cứ vào biên bản kiểm tra hiện trường sai, đề xuất sai của cán bộ tham mưu nên cấp sai giấy phép xây dựng cho bà Lê Thị Yến Hương là có cơ sở. Hiện nay, UBND TP Rạch Giá đã ra quyết định thu hồi giấy phép cấp cho bà Hương; thừa nhận có sai sót trong quá trình cấp phép xây dựng…”.

Ở một diễn biến khác, trong đợt bầu cử HĐND TP Rạch Giá vừa qua, ông Nguyễn Văn Hôn không tham gia ứng cử thành viên HĐND. Cuối tháng 6/2016, UBKT Tỉnh ủy ban hành Thông báo kết luận liên quan tới những vi phạm của ông Nguyễn Văn Hôn. Ngày 4/7/2016, tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND TP Rạch Giá khoá XI, ông Hôn vẫn được bỏ phiếu tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Theo điều tra của PV, ông Nguyễn Văn Hôn với vai trò là Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá phụ trách mảng xây dựng và quy hoạch. Từ năm 2015 đến nay, đã để xảy ra sai phạm trong hoạt động xây dựng trên phần đất của gia đình có quy mô rất lớn, tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Không hiểu với sai phạm này, các đại biểu HĐND TP Rạch Giá có được biết trước khi bỏ phiếu cho ông Hôn tái đắc cử chức danh Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá?

Theo báo Thanh tra

comments