Phó Chánh Thanh tra thị xã bị tố đánh người

0
8

Chiều 28/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch UBND thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết, đã nhận được đơn thư của anh Nguyễn Văn Khanh (SN 1976, ngụ khóm Vĩnh Sử, phường 3, thị xã Ngã Năm) về việc anh Khanh bị ông Nguyễn Tấn Tùng, Phó Chánh Thanh tra Nhà nước thị xã Ngã Năm đánh nhập viện.

“UBND thị xã cũng nhận được đơn tố cáo từ phía đương sự và chuyển vụ việc sang Ủy Ban kiểm tra thị xã để đơn vị này tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, khi có kết quả mới có hướng xử xý cụ thể”, ông Thứ nói.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 9/7, anh Khanh lái xe ô tô 7 chỗ từ TP Cần Thơ chở theo 4 người trong thân gồm: Nguyễn Văn Đen, Nguyễn Thị Võ (em ruột anh Khanh), Dương Thị Ngọc Mỹ (vợ anh Khanh), cùng một con nhỏ về quê thăm gia đình ở thị xã Ngã Năm.

Nhà mẹ anh Khanh xe không vào được nên anh gửi nhờ nhà bà Lê Thị Lệ (57 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Sử, phường 3, thị xã Ngã Năm) – hàng xóm của gia đình anh Khanh.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, gia đình anh chuẩn bị lên xe về lại TP Cần Thơ, thì có 1 đối tượng tên Đảm chạy xe ngang qua và có lời lẽ thô tục chửi bới gia đình anh vì cho rằng xe anh đậu như vậy khiến anh ta không đi được.

Lúc này người nhà của anh Khanh có giải thích rằng: “Người ta đi được thì anh đi được, chúng tôi không lấn chiếm hết đường đi”.

Sau đó, giữa 2 bên cự cãi rồi lao vào đánh nhau, trong lúc ẩu đả, có 2 người tên Trường và Nguyễn Tấn Tùng (đều là người thân của Đảm) chạy xe đến cùng lao vào dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp vào người anh Khanh.

Thấy vậy, bà Lệ tri hô để mọi người đến can ngăn. Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Tùng vẫn dùng chân dẫm tới tấp lên người anh Khanh, rồi dùng răng cắn vào chân anh Khanh, khiến nạn nhân bị chảy máu khá nhiều và ngất xỉu.

“Khi người dân tri hô đòi kêu công an vào thì ông Tùng đã dùng những lời lẽ thô tục với người dân.

Phó Chánh Thanh tra thị xã bị tố đánh người - Ảnh 1.

Đơn thưa của anh Khanh gửi cơ quan chức năng về việc cán bộ ức hiếp nhân dân, vi phạm pháp luật – Ảnh: G.M

Về phần anh Khanh, sau khi bị ông Tùng cắn được gia đình đưa đến bệnh viện Quân y 121 tại TP Cần Thơ để điều trị.

Tại đây, nhân viên y tế yêu cầu anh Khanh nằm viện điều trị, nhưng gia đình chỉ yêu cầu tiêm ngừa rồi ra về. Hiện tại, vết thương anh Khanh đang có dấu hiệu nhiễm trùng.

“Sau khi vụ việc xảy ông Tùng cũng không một lời hỏi thăm gia đình anh. Quá bức xúc nên tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng để tố cáo hành vi trên”, anh Khanh nói.

Cũng theo anh Khanh, chiếc xe ô tô 7 chỗ là do anh mượn của công ty, nơi anh đang làm có trụ sở tại TP Cần Thơ.

Tuy nhiên, đến ngày 14/7 ông Nguyễn Tấn Tùng điện thoại cho chị Dương Thị Ngọc Mỹ (vợ anh Khanh) thừa nhận về hành vi đánh anh Khanh là sai mong gia đình bỏ qua.

Ông Tùng cho rằng do thấy người thân là ông Trường (chú ruột của Tùng) và ông Đảm (bà con chú bác của Tùng) đang gây sự nên nhào vô bênh nên mới xảy ra sự vụ.

Phó Chánh Thanh tra thị xã bị tố đánh người - Ảnh 2.

Bà Lệ (người chứng kiến) chỉ cho PV hiện trường xảy ra vụ việc – Ảnh: G.M

Liên quan đến vụ việc trên, thiếu tá Hà Minh Đảm, Trưởng Công an phường 3, thị xã Ngã Năm cũng thông tin: hiện vụ việc đã báo cáo lên Công an thị xã Ngã Năm để có hướng xử lý.

“Tuy nhiên, việc ai đúng ai sai thì chúng tôi chưa cung cấp thông tin lúc này được vì phải có kết luận chính thức từ phía cơ quan điều tra và trả lời báo chí sau”, thiếu tá Đảm nói.

Còn ông Phạm Minh Huyền, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết: “Chúng tôi cũng vừa nhận được đơn tố cáo về vụ việc trên và đang trong quá trình thẩm tra, xác minh. Sau thời gian hết 90 ngày chúng tôi mới có quyết định cụ thể”.

comments