Philippines xác nhận ca nhiễm Mers thứ hai

0
1

Các cơ quan y tế Philippines tìm kiếm những khách cùng chuýen bay với người nhiễm bệnh – DS

Hôm nay, ngày 06/07/2015, Philippines thông báo ca nhiễm siêu vi MERS thứ hai. Bệnh nhân là một người ngoại quốc 36 tuổi trở về từ Ả Rập Xê Út, ổ dịch chính.

Tại cuộc họp báo, bà Janette Garin, Bộ trưởng Bộ Y tế, cho biết “tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang cải thiện. Trước đó, người đàn ông này đã xuất hiện những triệu chứng nhiễm virus MERS.”

Bệnh nhân này trở về từ Dubai và ngã bệnh vào ngày 02/07. Các cơ quan chức năng đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc với anh ta, đặc biệt là những người trong cùng chuyến bay.

Ca nhiễm MERS đầu tiên tại Philippines được phát hiện vào tháng Hai vừa qua. Bệnh nhân là một nữ y tá người Philippines bị nhiễm siêu vi MERS sau khi trở về từ Ả Rập Xê Ut. Bệnh nhân này đã hoàn toàn bình phục.

Các cơ sở y tế tại Philippnes đã đặt trong tình trạng báo động từ khi Hàn Quốc tuyên bố dịch vào ngày 20 tháng Năm, do bởi có 88.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại nuớc này.

Hiện chưa có vacxin nào chống lại loại siêu vi này. Nguy cơ tử vong là 35%. Tại Ả Rập Xê Ut, tính từ năm 2012, hơn 950 người đã bị nhiễm bệnh và 412 người chết do nhiễm siêu vi MERS.

:I:

SHARE