Philippines: Hãy tự giúp mình, hoặc chí ít cũng giúp Việt Nam

Một chiến thắng trước Kyrgyzstan có thể nuôi hy vọng đi tiếp cho Philippines, hoặc ít nhất đại diện ĐNÁ này cũng hãy mang về kết quả hòa, để giúp Việt Nam.

Vào khung 20h30 hôm nay, bảng C sẽ diễn ra trận cuối vòng bảng với 2 cặp Hàn Quốc vs Trung Quốc và Kyrgyzstan vs Philippines. Trung Quốc, Hàn Quốc đã sớm đi tiếp và chỉ chiến đấu cho ngôi nhất nhì còn Philippines vs Kyrgyzstan là cuộc chiến sinh tử, đội nào thắng mới mong có thể đi tiếp theo dạng một trong 4 đội hạng ba xuất sắc nhất.

Trong lần đầu dự Asian Cup, Kyrgyzstan đã cho thấy họ là đối thủ khó chơi. Trước Trung Quốc, Kyrgyzstan dẫn trước 1-0 và nếu không vì sai lầm ngớ ngẩn của đối phương, họ có thể đoạt ít nhất 1 điểm. Trước Hàn Quốc, Kyrgyzstan cũng chơi cực kì kiên cường và chỉ thua tối thiểu giống Philippines.

Với những gì đã thể hiện, rõ ràng Kyrgyzstan và Philippines là kẻ tám lạng, người nửa cân, rất khó để dự đoán đội nào sẽ chiến thắng, nhưng có thể dự đoán tỷ số khó lòng chênh lệch sâu.

Trong trường hợp Philippines chiến thắng, dĩ nhiên cả ĐNÁ sẽ chờ đợi kết quả tốt cho đại diện này từ các bảng đấu khác để họ đi tiếp vào vòng 1/8. Tuy nhiên, nếu Philippines không đủ khả năng có trọn vẹn 3 điểm, kì vọng thầy trò HLV Eriksson có thể kiếm được kết quả hòa. Nếu vậy, Việt Nam chỉ cần thắng Yemen ở khung 23h00 hôm nay mà không cần để ý quá nhiều về hiệu số bàn thắng bại.

Bởi lẽ tối qua, Palestine chỉ có trận hòa 0-0 trước Jordan, đội thứ Ba bảng B chỉ có được 2 điểm. Nếu thêm Kyrgyzstan chỉ có được 1 điểm tối nay thì Việt Nam với 3 điểm sẽ chắc chắn đi tiếp.

Trong trường hợp Philippines thắng Kyrgyzstan với cách biệt tối thiểu, đội bóng này sẽ có 3 điểm cùng hiệu số -3. Khi đó, Việt Nam cũng chỉ cần thắng Yemen với tỷ số tối thiểu là đi tiếp vì chúng ta sẽ có hiệu số thấp nhất vẫn hơn Philippines.

Theo Soha

SHARE