Philippines cho con nghiện ma túy đi… đóng quan tài

0
19

Các đối tượng cai nghiện được dạy…đóng quan tài (Ảnh: Reuters)

Tờ Daily Mail cho biết, hơn 700.000 đối tượng nghiện hút, trong đó có cả những đối tượng tham gia bán ma túy, do lo ngại cho tính mạng của mình đã tự thú với nhà chức trách Philippines, chấp nhận tham gia các chương trình cai nghiện.

Tại một trung tâm cai nghiện như vậy ở Olongapo, phía Bắc thủ đô Manila, họ được dạy cho nghề mộc và công việc cụ thể hàng ngày là…đóng quan tài. Những chiếc quan tài làm bằng loại gỗ rẻ tiền nhất này sau đó sẽ được cung cấp miễn phí cho các gia đình nghèo, không đủ tiền lo hậu sự cho người thân.

Rất nhiều trường hợp trong đó người chết chính là các “nạn nhân” trong chiến dịch săn lùng tội phạm ma túy do Tổng thống Duterte khởi xướng.

Một đối tượng giấu tên đang tham gia cai nghiện cho biết, anh được phân vào một nhóm gồm 10 người, cùng nhau hàng ngày đóng quan tài.

“Tôi hiểu nếu không thay đổi sẽ có lúc bản thân mình nằm trong một chiếc quan tài như thế”, đối tượng trên chia sẻ.

Kể từ khi ông Rodrigo Duterte tuyên thệ nhậm chức vào ngày 30/6, hơn 3.600 người Philippines đã bị sát hại, trong đó phần lớn là các đối tượng nghiện hút và buôn bán ma túy mà không qua bất cứ phiên tòa nào.

Chiến dịch trên đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ trong nội bộ Philippines và từ cộng đồng Quốc tế. Tuy vậy, Tổng thống Duterte vẫn tỏ ra rất cứng rắn, kiên định giữ lập trường quét sạch tội phạm ma túy của mình.

(Theo Daiy Mail)