Philippines bắt thêm 2 hành khách mang đạn trong túi xách

0
20

Sân bay Ninoy Aquino của Philippines, nơi phát hiện nhiều hành khách mang đạn trong túi xách – Ảnh: AFP

Cảnh sát sân bay cho biết đã thẩm vấn thêm hai người vì phát hiện có đạn trong túi xách tại sân bay Ninoy Aquino vào ngày 9.11.

Ông Francisco Pablo Balagtas, người đứng đầu Nhóm An ninh hàng không Quốc gia (ASG), nói rằng bà Antonina Agustin (71 tuổi) và bà Edna Sanchez (35 tuổi) bị nghi đã vi phạm luật dùng súng.

Bà Agustin, người được cho đã đến sân bay để đón một người thân trở về từ Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE), cho biết viên đạn bà mang theo chỉ có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh, giúp bà trừ tà, theo Manila Times. Trong khi đó, bà Sanchez đang trên đường đến thành phố Bacolod, nói rằng bà quên kiểm tra hành lý trước khi đến sân bay và cơ quan chức năng phát hiện một viên đạn trong chiếc túi đeo dành cho trẻ nhỏ của bà.

Như vậy, trong vòng vài ngày đã có 3 người phụ nữ bị bắt và thẩm vấn vì hành vi mang đạn trong túi xách, theo những gì cơ quan chức năng Philippines báo cáo. Trước đó, ngày 9.11, một phụ nữ người Việt Nam tên My Nguyen đã bị bắt vì hành vi tương tự.

Cũng như bà Agustin, bà My Nguyen cho rằng bà mang viên đạn theo như một vật tâm linh, để công việc kinh doanh được suôn sẻ.