Phi trường Tân Sơn Nhất lại bị tố phá hành lý trộm nước hoa

Hai ngày sau khi đáp chuyến bay từ Na Uy xuống phi trường Tân Sơn Nhất, một phụ nữ mới nhận lại được hành lý nhưng chiếc vali đã bị phá bung khóa và bị trộm mất 4 chai nước hoa.

Nói với báo Thanh Niên hôm 6 Tháng Ba, 2019, chị Đặng Thị Soan (29 tuổi, ngụ Sài Gòn) cho biết rất bất bình với việc nghi bị nhân viên phục vụ ở phi trường Tân Sơn Nhất phá hỏng vali để trộm 4 chai nước hoa bên trong hành lý ký gửi khi bay từ Na Uy về Việt Nam.

Theo chị Soan, ngày 22 Tháng Hai, chị đi máy bay từ Na Uy về lại Việt Nam. Chặng đầu tiên khởi hành từ thành phố Oslo (Na Uy), chị Soan đi hãng Hàng Không Scandinavia Airlilne (SAS) và quá cảnh tại London (Anh).

Do máy bay cất cánh chậm 2 giờ đồng hồ nên khi đến London, chị Soan bị lỡ chuyến bay của hãng Hàng Không Vietnam Airlines về Hà Nội. Ngay sau đó, SAS đã mua vé máy bay mới của hãng Eva Airline, quá cảnh ở Bangkok (Thái Lan) để thay thế vé bị trễ chuyến.

Ngày 23 Tháng Hai, khi đến Thái Lan, chị Soan bị đổi sang hãng Thai Airways để về Sài Gòn. Đến khoảng 8 giờ tối cùng ngày, chuyến bay về đến phi trường Tân Sơn Nhất. Tại đây, chị Soan phát hiện chiếc vali hành lý ký gửi của mình đã bị thất lạc. Ngay lập tức, chị đến quầy tiếp nhận thông tin hành lý thất lạc để thông báo và lập biên bản xác nhận sự vụ.

Nhân viên giao chiếc vali đến nhà chị Soan trong tình trạnh hư hỏng, phải dán băng. (Hình: Thanh Niên)

Đến ngày 25 Tháng Hai, chị Soan mới được một nhân viên của phi trường Tân Sơn Nhất thông báo đã tìm được hành lý và sẽ mang giao trực tiếp tận nhà cho chị. Tối cùng ngày, nhân viên mang giao hành lý tận nhà, thế nhưng chị Soan phát hiện chiếc vali của mình đã bị phá bung gần hết dây kéo, có dấu hiệu bị rạch phá rồi dán băng keo xung quanh.

Với sự chứng kiến giữa hai bên, chị Soan mở vali và rồi phát hiện một túi đồ được bọc bằng bao nylon nằm bên trong vali đã bị xé bung ra. Kiểm tra, chị Soan phát hiện 4 chai nước hoa hiệu Channel và Dior, trị giá hơn $400 Mỹ kim bị lấy mất.

“Tôi nghi ngờ bị mất đồ đạc trong vali nên đề nghị nhân viên giao hàng phải chứng kiến và lập biên bản sự việc ngay tại chỗ, nhưng anh này không dám làm. Tôi yêu cầu phải gọi người quản lý để trả lời thì anh ta mới chịu lập biên bản tại chỗ và ký tên xác nhận tình trạng của chiếc vali,” chị Soan tức giận nói.

Đáng nói hơn, sau khi nhận lại được hành lý, vào tối cùng ngày chị Soan nhận được một email từ Đội Hành Lý Thất Lạc của phi trường Tân Sơn Nhất – VIAGS TSN với nội dung “We are very sorry for your inconvenience” (Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện của bạn), nhưng không phản hồi về nguyên nhân cũng như giải thích về sự việc. Đơn vị này chỉ gửi kèm số điện thoại liên lạc và email của hãng Thai Airways để hành khách tự liên hệ.

Sau một tuần, chị Soan vẫn không nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào khác. Chị cố gắng gọi điện thoại nhiều lần đến Phòng Hành Lý Thất Lạc của phi trường Tân Sơn Nhất nhưng không có ai bắt máy. Quá bất bình chị Soan đã nhờ báo chí can thiệp.

Chiều 5 Tháng Ba, báo Thanh Niên liên hệ với công ty phục vụ dưới đất của hãng Thai Airways tại phi trường Tân Sơn Nhất (đơn vị được Thai Airways thuê để vận chuyển hành lý từ khu vực check in ra máy bay và ngược lại).

Đại diện công ty này cho biết: “Vì khách mua vé của hãng hàng không nghĩa là hành khách và hãng có giao kết với nhau, nên khi có sự việc gì thì hãng hàng không sẽ chịu trách nhiệm với hành khách. Còn việc điều tra xác minh thì hãng hàng không sẽ làm việc với các bên liên quan như công ty phục vụ, an ninh, hải quan soi chiếu… Và hãng sẽ xác minh là hành lý bị hỏng tại phi trường nào.”

Cũng theo vị đại diện này, trường hợp của chị Soan đã bay qua 3 hãng hàng không và Thai Airways là chuyến cuối cùng nên cần liên hệ với Thai Airways để khiếu nại.

“Nguyên tắc khi hành lý bị thất lạc, mất mát thì trải nghiệm hành khách không tốt. Do đó, thay mặt hãng hàng không (không cần biết hãng nào), công ty chúng tôi được thuê phục vụ rất lấy làm tiếc gửi mail đến hành khách. Nhưng như vậy không có nghĩa là trách nhiệm thuộc về công ty phục vụ, mà hãng hàng không sẽ kiểm tra xem hành lý bị mất, hỏng từ chặng nào,” vị đại diện này né trách nhiệm nói.

“Tôi không nghĩ mình sẽ nhận được câu trả lời vô trách nhiệm như vậy. Tôi không quy kết phía bên nào đã làm hư hỏng vali và trộm mất đồ trong hành lý của tôi, mà chỉ muốn có câu trả lời hợp lý nhất. Nếu không, tôi sẽ tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên cấp cao hơn ở phi trường Tân Sơn Nhất,” chị Soan cho biết

Theo Người Việt

SHARE