Phi hành gia Christina Koch chia sẻ về cuộc sống trên trái đất sau một năm sống trên trạm không gian

Vào hôm thứ tư (12 tháng 2), khi trả lời trước các phóng viên, phi hành gia Christina Koch đã chia sẻ về quá trình thích nghi với cuộc sống trên Trái Đất, sau khi sống trên Trạm Không Gian Quốc Tế trong 11 tháng – khoảng thời gian lâu nhất một người từng ở trong không gian.

Koch cho biết cô đang tận hưởng cuộc sống cùng gia đình, một chuyến đi đến bãi biển, chơi với chú chó của cô và một nhà bếp chứa đầy khoai tây chiên và salsa, một loại thực phẩm hiếm có trên trạm không gian.

Nữ phi hành gia cho biết cô may mắn vì không có quá nhiều vấn đề trong việc thích nghi với trọng lực của Trái Đất, mặc dù cô bị đau nhức ở những cơ bắp không được sử dụng nhiều ngoài không gian, đặc biệt là ở cổ.

Trong một cuộc phỏng vấn trong chương trình “CBS Evening News”, cô Koch cho biết thứ đã giúp cô hoàn thành chuyến hành trình dài 11 tháng là sự nỗ lực và không lùi bước trước bất kỳ thử thách nào. Bên cạnh đó, Koch cho biết bà của cô chính là người truyền cho cô sự bền bỉ, và nữ phi hành gia hy vọng cô đã làm cho bà cô tự hào.

Theo SBTN