Phi công ốm đột ngột, hành khách lái thay hạ cánh an toàn

0
10

(ảnh minh họa)

Trên hành trình từ Bangkok Thái Lan tới Delhi Ấn Độ, phi cơ mang số hiệu 9W063 thuộc hãng hàng không Jet Aiways đi được nửa chặng đường, đột nhiên cơ trưởng ốm bất chợt, không đảm bảo sức khỏe tiếp tục điều khiển chuyến bay. Khi ấy, máy bay đang chở khoảng 200 hành khách.

Ngay lập tức, cơ phó Samir Malhotra buộc phải thông báo tình trạng khẩn cấp. May mắn trong số 200 hành khách có một người là phi công thuộc hãng Jet Aiways. Anh vào buồng lái, tiếp tục chuyến bay và cho phi cơ hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế ở Delhi theo đúng lịch trình.

1
Sân bay quốc tế Indira Gandhi International Airport ở Delhi, nơi máy bay hạ cánh an toàn

Một phát ngôn viên của Jet Aiway phát biểu: “Cơ trưởng của chuyến bay bất ngờ đổ bệnh. Cơ phó nắm quyền kiểm soát máy bay và thông báo tình trạng khẩn cấp đúng theo quy định”.

Được biết, một bác sỹ cũng là hành khách trên chuyến bay đã chăm sóc sức khỏe cho cơ trưởng. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế ở Delhi, phi cơ 9W063 phải nằm lại đường băng cho tới khi được kéo đi do quy định chỉ có cơ trưởng mới được phép điều khiển máy bay ra khỏi đường băng.