Phi công mất súng, cả phi trường Philadelphia náo loạn

0
6

Phi trường quốc tế Philadelphia. (Hình minh họa: William Thomas Cain/Getty Images)

Một phi công của hãng hàng không Republic Airlines đã để quên túi xách trong có đựng khẩu súng lục của mình trong một phòng vệ sinh tại phi trường quốc tế Philadelphia sáng ngày Thứ Bảy.

Chỉ năm phút sau, ông sực nhớ và quay trở lại thì túi xách biến mất, theo lời một giới chức cảnh sát thành phố Philadelphia, ông Joseph Sullivan.

Bản tin của tờ báo địa phương Philadelphia Inquirer cho hay viên phi công để khẩu súng trong một hộp có khóa rồi bỏ vào trong túi xách cùng với các món đồ cá nhân khác.

Một cuộc điều tra được nhanh chóng tiến hành và túi xách này được tìm thấy khoảng 2 giờ sau đó bên trong tủ khóa của một công nhân làm vệ sinh.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát, Thượng Sĩ Eric Gripp, cho hay người công nhân này được thấy trên máy ghi hình an ninh của phi trường là đã vào phòng vệ sinh khi túi xách còn ở trong đó.

Bản tin của tờ Philadelphia Inquirer nói rằng cảnh sát sau đó yêu cầu người công nhân mở tủ và tìm thấy túi xách giấu trong một bao rác.

Khẩu súng cùng các món đồ khác vẫn còn nguyên trong túi này.

Trong thời gian khẩu súng được thông báo thất lạc, Sở Cảnh Sát Philadelphia và cơ quan an ninh phi trường đã phải tiến hành lục soát phi cơ và toàn thể khu vực phi trường.

Điều này khiến 16 chuyến bay bị trì hoãn trong ít nhất 1 giờ, ảnh hưởng tới gần 3,000 hành khách.

Ông Sullivan nói rằng người phi công kia là một thành viên của chương trình bảo vệ phi hành của chính phủ liên bang Mỹ và được quyền mang võ khí lên phi cơ

:NV:

SHARE