Phi công đâm máy bay xuống đất, nghi tự tử

0
10

Xác chiếc máy bay lâm nạn còn nằm trên đường phố East Hartford hôm Thứ Tư. (Hình: AP/Jessica Hill)

EAST HARTFORD, Connecticut (AP) – FBI đang điều tra tai nạn một máy bay nhỏ được coi là cố ý đâm xuống đất vào chiều Thứ Ba tại East Harford, Connecticut, làm một người chết và một người bị thương nặng.

Thị Trưởng Marcia Leclerc của East Hartford, nơi có 52,000 dân cư, nói rằng đây không phải là một tai nạn, tuy nhiên, chưa có đầy đủ thông tin nên chưa thể xác định điều gì.

FBI mở cuộc điều tra vì máy bay rớt gần cơ xưởng Pratt & Whitnay chuyên sản xuất các động cơ phản lực.

Tuy nhiên, một viên chức yêu cầu không nêu danh tánh nói rằng không có bằng chứng đây là hành động khủng bố.

Các nhân chứng kể lại rằng họ nhìn thấy máy bay không bình thường, rất thấp, hướng về phía phi trường Brainard rồi đụng vào một cột đèn, rớt và bốc cháy.

Hai người trên chiếc máy bay nhỏ kiểu Piper PA-34 Seneca là huấn luyện viên Arian Prevalla, 43 tuổi, ở Hartfort, cách East Hartfort một dòng sông nhỏ, và học viên phi công Feras Freitekh ở Orland Hills, ngoại ô Chicago.

Ông Freitekh chết tại chỗ, còn ông Prevalla bị phỏng nặng, nhưng còn sống sót và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát cho biết ông Prevalla có thể nói được và khai là trước khi xảy ra tai nạn, đã cãi lộn với học viên Freitech và cố gắng giành lại quyền điều khiển máy bay nhưng không được.

Theo AP, một giới chức yêu cầu không nêu danh tánh vì cuộc điều tra còn đang tiến hành, cho biết học viên phi công cố tình tự sát, nhưng chưa rõ lý do.

Cơ Quan An Toàn Giao Thông (NTSB) hôm Thứ Tư nói là qua điều tra sơ khởi thì máy bay rớt là do một hành động cố ý.

Thống Đốc Daniel P. Malloy, sau khi được cảnh sát phúc trình, tuyên bố: “Tôi không thấy có sự đe dọa nguy hiểm gì lên quan đến vụ này nên chưa có quyết định cho tăng cường các biện pháp an ninh.” (HC)

:NV:

SHARE