Phi công của China Airlines bị phạt sau khi lộ video ngủ gật trong buồng lái khi đang bay

Hành vi bất cẩn này của cơ trưởng hãng hàng không China Airlines đã bị chính cơ phó trong cùng chuyến bay ghi lại.

Gần đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh một người đàn ông trung niên mặc đồng phục phi công, đeo tai nghe, có vẻ như đang ngủ khi cúi thấp đầu xuống và mắt nhắm nghiền trong buồng lái của một chiếc Boeing 747 thuộc hãng hàng không China Airlines đã khiến dư luận vô cùng xôn xao.
Phi công của China Airlines ngủ gật ở buồng lái khi đang trong chuyến bay.

Được biết, người đàn ông trong video họ Ông, là phi công cấp cao với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và được hãng thăng chức làm phi công trưởng vào năm ngoái. 

Sau khi đoạn phim được lan truyền rộng rãi đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mặc dù không rõ nó được quay lúc nào hoặc trên chuyến bay nào, nhưng China Airlines xác nhận rằng họ đã được báo cáo về trường hợp của cơ trưởng họ Ông và cũng có hình phạt thích đáng cho anh ta.

Bên cạnh đó, cơ phó chuyến bay – người đã quay đoạn video cũng bị phạt vì phía hãng hàng không cho rằng cơ phó có mặt trên chuyện bay đã sai khi không nhắc nhở hành vi sai trái của cơ trưởng, mà còn chỉ “bận rộn” quay lại để đăng tải lên MXH.

Phi công của China Airlines bị phạt sau khi lộ video ngủ gật trong buồng lái khi đang bay - Ảnh 2.
Phi công của China Airlines bị phạt sau khi lộ video ngủ gật trong buồng lái khi đang bay - Ảnh 3.

Cũng theo báo cáo, không chỉ trực tiếp lái máy bay, phi công họ Ông còn chuyên giám sát đào tạo, là một phi công đường ngắn đến các thành phố bao gồm Hồng Kông, Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Tokyo, Okinawa và Seoul. 

Tuy nhiên, có vài lời đồn trong nhóm các phi công cho rằng sự lãnh đạo của cơ trưởng họ Ông không được nhiều người công nhận.

Vụ việc này xảy ra sau khi có đến 700 tham gia đình công ở China Airlines vì các chuyến bay bị quá tải nhưng ban quản lý từ chối cải thiện điều kiện làm việc. 

Tuy nhiên, hãng hàng không này sau đó đã cho biết rằng video phi công ngủ gật được quay trước khi những người khác đình công.

(Theo KKnews, SCMP)


SHARE