Phi công chết khi đang lái, máy bay hạ cánh khẩn

0
9

Máy bay hãng American Airlines.

Sự việc phi công chết khi đang lái xảy ra với hãng American Airlines ngày 5/10. Vị cơ trưởng lúc đó đang ngồi trong khoang lái điều khiển phi cơ trong hành trình từ Phoenix tới Boston thì đột nhiên trở bệnh.

Các thành viên phi hành đoàn đã nhanh chóng gửi thông báo tới đài kiểm soát không lưu để hạ cánh khẩn cấp trong khi một tiếp viên hàng không, vốn trước từng làm y tá, làm đủ mọi cách để cứu sống cơ trưởng.

Các hành khách chuyến bay có cơ trưởng ngã bệnh kể với CBS News rằng, họ đột nhiên cảm thấy máy bay giật mạnh xuống giống như đi vào vùng bão vậy trước khi cơ phó thông báo rằng, cơ trưởng “đang cảm thấy không khỏe”.

Sau đó, chiếc phi cơ chở 147 hành khách và 5 phi hành đoàn đã hạ cánh ở Syracuse, New York lúc 7h13 ngày 5/10 (theo giờ địa phương).

Trong một tuyên bố được gửi tới Daily Mail, Phát ngôn viên hãng Amercian Airlines cho biết: “Thật không may, cơ trưởng của chúng tôi đã qua đời. Chúng tôi đang rất buồn về việc đó. Cùng với đó, chúng tôi cũng khá lo lắng cho các hành khách và cử một phi hành đoàn khác tới Syracuse để chở họ tới Boston”.

(theo Daily Mail)