Phi cơ quân sự Nga chở 91 người rơi xuống Biển Đen

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận một phi cơ quân sự Tu-154 của Nga chở 91 người, cất cánh từ thành phố Sochi, đã rơi xuống Biển Đen sau khi biến mất khỏi radar.

Phi cơ quân sự Nga chở 91 người rơi xuống Biển Đen

Shares

 • Một số thông tin về Tu-154. Ảnh: RT.

  Loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố

  Chủ tịch Hội đồng Liên bang về An ninh và quốc phòng Nga Viktor Ozerov loại trừ khả năng máy bay bị khủng bố.

  “Tôi loại trừ hoàn toàn khả năng bị tấn công khủng bố. Đó là phi cơ Bộ Quốc phòng Nga, không phận Liên bang Nga. Không thể xảy ra kịch bản như vậy”, ông nói. Theo ông, chỉ có hai nguyên nhân tai nạn là lỗi kỹ thuật hoặc sai sót do con người. “Phi cơ đã quay đầu trên biển, có thể nó bay sai hướng”.

 • icon

  Phát hiện thi thể đầu tiên

  Một tàu cứu hộ phát hiện thi thể một người nghi là hành khách trên chiếc Tu-154, cách bờ biển 6 km.

 • icon

  Phi cơ mất tích chở 92 người

  Bộ Quốc phòng Nga cập nhật số hành khách trên phi cơ Tu-154 gặp nạn từ 83 lên 84 người, tức là có tổng cộng 92 người trên khoang.

 • icon

  Nga điều tra hình sự tai nạn Tu-154

  Svetlana Petrenko, đại diện Ủy ban Điều tra Nga, nói họ đã mở cuộc điều tra hình sự với tai nạn của Tu-154 theo điều 351, “không tuân thủ các quy tắc an ninh và chuẩn bị trong chuyến bay”.

  Cơ quan này đang xem xét các tài liệu và thẩm vấn người liên quan đến quá trình chuẩn bị cho Tu-154.

 • icon

  Chưa tìm thấy người sống sót

  “Thật không may, trong suốt một giờ tìm kiếm và cứu hộ, chúng tôi không tìm thấy bè cứu sinh khẩn cấp nào”, Interfax dẫn một nguồn tin nói.

 • icon

  Phát hiện đồ đạc cá nhân ở bờ biển Sochi

  Cơ quan khẩn cấp địa phương phát hiện đồ đạc cá nhân nghi của hành khách trên Tu-154 tại bờ biển Sochi.

 • icon

  Nga xác nhận phi cơ mất tích đã rơi xuống biển

  Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận phi cơ Tu-154 mất tích đã rơi xuống Biển Đen, theo Sputnik. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ phát hiện mảnh vỡ phi cơ cách bờ 1,5 km, ở độ sâu từ 50 đến 70 m.

 • icon

  Tìm thấy mảnh vỡ máy bay

  TASS đưa tin đã phát hiện khung gầm máy bay ở khu vực cách bờ 1,5 km.

 • icon

  Phi cơ mất tích có thể đã rơi xuống biển

  TASS dẫn nguồn tin từ lực lượng an ninh địa phương cho biết phi cơ có thể đã rơi xuống Biển Đen. Tai nạn xảy ra khi phi cơ tăng độ cao. Tổ bay khi đó không thông báo gặp sự cố nào.

  “Chúng tôi phát hiện vệt dầu trong lúc kiểm tra vùng biển cách bờ 6 – 8 km, nghi rò rỉ từ máy bay mất tích. Các tàu cứu hộ đã được triển khai đến khu vực”, nguồn tin nói.

  Kênh truyền hình Nga Rossiya-24 dẫn nguồn tin riêng cũng đưa tin tương tự.

 • icon

  Phi cơ gặp nạn khi đang bay đến Syria

  Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga thông báo phi cơ mất tích “không phải là dân sự”.

  Bộ Quốc phòng Nga xác nhận có 9 nhà báo cùng nghệ sĩ thuộc Alexandrov Ensemble, đoàn ca múa chính thức của các lực lượng vũ trang Nga, trên máy bay. Họ đang trên đường tới tham gia buổi văn nghệ đón năm mới tại căn cứ không quân Nga Hmeimim ở Latakia, Syria.

 • icon

  Nga cân nhắc nguyên nhân tai nạn

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đang điều phối các nỗ lực tìm kiếm. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmirtry Peskov nói Tổng thống Nga Vladimir Putin đã được thông báo về vụ việc.

  Giới chức Nga đang cân nhắc xem tai nạn là do trục trặc kỹ thuật hay yếu tố con người gây ra. Điều kiện thời tiết tại Sochi “thuận lợi” cho hoạt động hàng không và không có chuyến bay dân sự nào bị hủy.

  Vị trí thành phố Sochi, Nga. Đồ họa: BBC.

  Vị trí thành phố Sochi, Nga. Đồ họa: BBC.

 • icon

  Phi cơ quân sự Tu-154 chở 91 người biến mất khỏi radar

  Phi cơ Tu-154. Ảnh: Military Wiki.

  Phi cơ Tu-154. Ảnh: Military Wiki.

  Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết một phi cơ quân sự Tu-154 biến mất khỏi radar sau khi cất cánh từ sân bay Adler, thành phố Sochi. Trên phi cơ có 91 người, gồm 83 hành khách và 8 thành viên tổ bay. Các nhóm tìm kiếm và cứu hộ đã được triển khai để xác định vị trí phi cơ mất tích, theo AFP.

  Interfax đưa tin phi cơ cất cánh vào khoảng 5h20 (2h20 GMT) và mất tích lúc 5h40. Các nguồn tin cho biết phi cơ khi đó đang bay trên lãnh hải Nga ở Biển Đen.

  “Theo dữ liệu ban đầu, phi cơ Tu-154 mất tích bay từ Chkalovsky, gần Moscow, đến Sochi để tiếp nhiên liệu. Nó có thể đã rơi xuống khu vực đồi núi gần vùng Krasnodar”,RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin nói.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.