Phi cơ dùng năng lượng mặt trời bay từ Hawaii về California

0
3

Chiếc Solar Impulse 2 bay trên bầu trời. (Hình: Eugene Tanner/AFP/Getty Images)

Một phi cơ dùng năng lượng mặt trời, hiện trong chuyến bay vòng quanh thế giới, đang ở trên biển Thái Bình Dương của chặng đường từ Hawaii về California.

Chiếc phi cơ vào chiều tối Thứ Năm đã bay ở cao độ khoảng 20,000 feet, với các bình điện nạp hầu như đầy khi màn đêm bắt đầu buông xuống, theo trang web loan tải về chuyến đi của chiếc phi cơ thử nghiệm Solar Impulse 2.

Trước đó đã có sự ngần ngại là có nên để phi cơ cất cánh hay không vì gió mạnh, nhưng sau cùng thì chiếc Solar Impulse 2 cũng lên đường để về tới Mountain View, tiểu bang California, trong khoảng ba ngày.

Có lúc một phi cơ của hãng hàng không Hawaiian Air đã bay gần và hành khách có cơ hội hiếm có để nhìn thấy chiếc phi cơ chỉ sử dụng năng lượng mặt trời này.

Chiếc Solar Impulse 2 đáp xuống Hawaii hồi Tháng Bảy và bị buộc phải ở lại trên đảo sau khi hệ thống bình điện gặp trở ngại khi trên đường từ Nhật đến nơi này.

Chặng đường xuyên qua Thái Bình Dương được coi là nguy hiểm nhất vì không có địa điểm đáp xuống trong trường hợp khẩn cấp.

:NV:

comments

SHARE