Phát hiện muỗi mang vi khuẩn Zika ở Miami Beach

0
6

Nhân viên y tế xịt thuốc chống muỗi tại Miami Beach, Florida. (Hình: AP Photo/Alan Diaz)

MIAMI BEACH, Florida (NV) – Các giới chức vệ sinh công cộng vừa xác định muỗi mang vi khuẩn Zika xuất hiện tại Miami Beach, theo tin đài truyền hình CNN, trích lời giới chức thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phục Vụ Người Tiêu Dùng Florida hôm Thứ Năm.

Ðây là lần đầu tiên muỗi có mang vi khuẩn Zika được phát hiện tại Hoa Kỳ.

Có ba mẫu muỗi được kiểm nghiệm tại một khu vực ở Miami Beach cho kết quả dương tính. Ðây cũng là khu vực mà trước đây được xác định là nơi truyền mầm bệnh.

“Ðây là kết quả đáng thất vọng, nhưng không gây ngạc nhiên,” ông Adam Putnam, bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phục Vụ Người Tiêu Dùng Florida, nói.

Các biện pháp kiểm soát muỗi và bẫy muỗi đã được thực hiện tại khu vực này.

“Chúng tôi đã biết bởi vì có một số trường hợp con người nhiễm vi khuẩn Zika. Và kết quả này càng khẳng định thêm là mầm bệnh đang hiện hữu tại khu vực,” bà Candice Hoffmann, phát ngôn viên Trung Tâm Phòng Ngừa và Kiểm Soát Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), nói.

Hiện chưa biết những con muỗi mang vi khuẩn Zika này bị bắt khi nào, mặc dù toàn bộ khu vực này đã được xịt thuốc chống muỗi.

Một trong những bẫy muỗi bắt được muỗi nhiễm vi khuẩn đặt tại các vườn thực vật, theo ông Carlos Gimenez, thị trưởng Miami-Dade County, cho biết.

Vị trí của hai bẫy kia không được cho biết.

:VD:

SHARE