Phát hiện một vị trí chôn lấp rác thải của Formosa trong… công viên

0
7

Người dân tiến hành đào xới lớp đất lên thì phát hiện lớp chất thải màu đen, bốc mùi hôi thối.

Trước đó, người dân ở tổ dân phố Hưng Thịnh phát hiện tại vị trí khu công viên đóng trên địa bàn của công ty này có nhiều xe tải chở chất thải vào chôn lấp.

“Mấy ngày trước có một vài chiếc xe tải chở chất thải không biết từ đâu vào chôn lấp trong phía công viên của công ty này. Những chiếc xe tải này dù trùm bạt kín nhưng mùi hôi thối vẫn bốc ra nồng nặc”, một người dân sống gần đó phản ánh.

Nhận được phản ánh PV đã vào cuộc xác minh.

Tiếp cận hiện trường, PV ghi nhận, tại khu vực công viên của Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh có một khu vực rộng chừng 50 m2 có dấu đất lấp còn rất mới. Khi một người dân tiến hành đào xới lớp đất này lên thì phát hiện phía dưới có một lớp chất thải màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Điều đặc biệt nghiêm trọng là tại khuôn viên này có các khu vui chơi cho cả trẻ em và người lớn như bể bơi, sân chơi thể thao…

Một người dân lo lắng: “Không biết chất đó là chất gì nhưng nếu là chất độc hại mà chôn như thế thì rất nguy hiểm. Chúng tôi mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ”.

%image_alt%
Lớp bùn thải màu đen  được chôn lấp trong khuôn viên thuộc  Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh
Lớp bùn thải màu đen được chôn lấp trong khuôn viên thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh

Ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh cho biết: “Số chất thải trên đưa về từ Formosa mục đích là để ươm vườn trồng cây. Cái này là do anh Tài, Phó Giám đốc, phụ trách nên tôi không biết. Trước việc phản ứng của người dân, tôi đã cho gọi cơ quan chức năng vào lập biên bản”.

Sau khi nhận được phản ánh, sáng ngày 16/7, Đoàn công tác của Bộ TN-MT, Sở TN-MT, Cảnh sát môi trường cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản vụ việc.

Ông Phạm Văn Hùng, Trưởng Phòng TN-MT thị xã Kỳ Anh cho biết: “Chất thải này chúng tôi đang nghi được chở về từ Formosa giống như lần trước. Hiện chúng tôi đang làm việc với phía công ty để làm rõ sự việc này”.

Theo Dân trí