Phát hiện hộp sọ của mẹ trong lớp bê tông dưới hồ bơi, con trai làm chứng cáo buộc bố giết người sau 26 năm

Tiểu bang Florida năm 1993, khi mới 3 tuổi rưỡi, Aaron đã chứng kiến cuộc cãi nhau nảy lửa của bố mẹ và nhiều lần tố cáo "bố làm mẹ đau". Tuy nhiên lời của đứa trẻ khiến cả cảnh sát và gia đình không ai tin. Hơn nữa, nếu là án mạng tại sao mãi chưa tìm thấy thi thể? Mọi chân tướng chỉ lộ rõ khi mà...

Ngày 22/5 vừa qua, tòa án bang Florida đã tuyên án Michael Haim (52 tuổi) tù chung thân do sát hại và chôn xác vợ mình vào 26 năm trước.

Nạn nhân là Bonnie Haim, bị giết khi mới 23 tuổi. Trùng hợp thay, vào Thứ hai tuần này cũng là sinh nhật lần thứ 50 của bà Bonnie. 

Vụ án khép lại nhờ cậu con trai suốt bao năm trời vẫn không quên ký ức bố sát hại mẹ, nhưng chỉ tìm thấy bằng chứng vào năm 2014 để bắt đầu kiện tụng dai dẳng cho đến nay.

Phát hiện hộp sọ của mẹ trong lớp bê tông dưới hồ bơi, con trai làm chứng cáo buộc bố giết người sau 26 năm - Ảnh 1.

Bị cáo Michael Haim nhận án chung thân do sát hại vợ và phi tang thi thể dưới đáy bê tông bể bơi.

5 năm trước, khi trở về căn nhà theo phong cách trang trại trong khu phố yên bình ở Jacksonvillie, cậu Aaron Fraser (sinh năm 1990) vẫn ám ảnh việc bố thường xuyên bạo hành mẹ năm xưa. 

Dù vậy, cậu đã có quyền sở hữu căn nhà và muốn cùng anh rể cải tạo nó để gột rửa những ký ức đen tối.

Có ngờ đâu, khi họ xúc ủi bể bơi ở sân sau thì phát hiện túi nylon chôn dưới lớp bê tông, phải dùng búa tạ để đập vỡ. Thoạt nhìn, thứ bên trong giống như một quả dừa nhưng liệu có ai chôn quả dừa sâu đến thế? 

Cuối cùng, Aaron nhận ra đó là hộp sọ. Xâu chuỗi các chi tiết suốt quãng đời của mình, Aaron cho rằng đó là một phần hài cốt của người mẹ đã mất tích suốt 26 năm nay. 

Lúc mới 3 tuổi rưỡi, Aaron đã chứng kiến cuộc cãi nhau nảy lửa của bố mẹ và nhiều lần tố cáo “bố đánh mẹ làm mẹ đau”. Thế nhưng lời của đứa trẻ “miệng còn hôi sữa” khiến cả cảnh sát và gia đình không ai tin. 

Phát hiện hộp sọ của mẹ trong lớp bê tông dưới hồ bơi, con trai làm chứng cáo buộc bố giết người sau 26 năm - Ảnh 2.

Bonnie mới 3 tuổi rưỡi khi xảy ra việc “bố làm đau mẹ” – nhưng lời cậu bé không thuyết phục được ai.

Trong cuộc phá án nhiều năm trước, cảnh sát dù tình nghi người chồng sát hại vợ nhưng không có đủ bằng chứng buộc tội, nhất là việc mãi không tìm thấy thi thể. 

Con trai Aaron cũng thừa nhận rằng: “Tôi biết chắc ông ấy đã chôn thi thể của mẹ, chỉ là không biết chính xác ở nơi đâu”. 

Cuối cùng, ông chồng Michael Haim vẫn tự do ngoài vòng pháp luật và hưởng tiền bảo hiểm. 

Cậu con trai Aaron sau đó được người khác nhận nuôi, đổi họ Haim thành họ mới Fraser, vẫn luôn ám ảnh về cái chết của mẹ mình.

Phát hiện hộp sọ của mẹ trong lớp bê tông dưới hồ bơi, con trai làm chứng cáo buộc bố giết người sau 26 năm - Ảnh 3.

Hài cốt được phát hiện sau 21 năm (2014), hóa ra ở ngay khoảnh sân phía sau ngôi nhà có án mạng.

Việc phát hiện hài cốt chấn động vào năm 2014 khiến vụ án được lật lại. Năm 2015, nghi phạm Michael Haim ra hầu tòa, con trai làm chứng chống lại bố. 

Trong các phiên xét xử diễn ra tiếp theo, gia đình nạn nhân Bonnie nhiều lần không kìm được cảm xúc.

Đến tháng 4 năm nay, sau khi tòa phán quyết bị cáo Michael Haim tội danh giết người mức độ 2 thành lập, gia đình nạn nhân đã xin tòa tuyên án tù 26 năm – để đổi lại những năm tháng vụ án bị bỏ ngỏ trong khi thủ phạm vẫn nhởn nhơ hưởng cuộc sống an bình.

Phát hiện hộp sọ của mẹ trong lớp bê tông dưới hồ bơi, con trai làm chứng cáo buộc bố giết người sau 26 năm - Ảnh 4.

Michael Haim một mực nói “tôi yêu vợ” và không làm hại Bonnie, nhưng có tin ông ta phát hiện vợ định dọn ra ngoài cùng con trai sau nhiều lần bị đánh đập.

Đến vào ngày 22/5/2019, vụ án đã chính thức khép lại với mức tù chung nhân cho bị cáo Michael Haim. 

Lúc tòa tuyên án cũng là bao cảm xúc lẫn lộn trào dâng trong lòng mọi người nghe xử, nhất là cậu con trai trong vụ bạo hành gia đình nghiệt ngã.

Aaron Fraser cho biết: “Tôi thật lòng cảm thấy y hệt như lúc 3 tuổi rưỡi, thời điểm mẹ lìa xa cõi đời. 

Tôi đã luôn tin rằng ông ấy giết hại mẹ và công lý phải được thực thi. Nhưng đến hôm nay, khi tòa tuyên ông ta tù chung thân thì đó cũng không phải là cảm xúc bùng nổ đối với tôi”. 

Chị gái của Bonnie – bà Liz Peak – cũng nói trước tòa: “Trong suốt 26 năm qua, chúng tôi luôn tìm kiếm một lời đáp cho cái chết bí ẩn của Bonnie. 

Nhưng không ai trong chúng tôi dao động trong niềm tin về những gì đã xảy ra với Bonnie và ai đã làm điều đó [ám chỉ hung thủ quá rõ ràng dù không đủ bằng chứng]. Hôm nay, chúng tôi đã có công lý dù không có Bonnie”.

Aaron trong vòng tay mẹ ngày xưa (ảnh trái), và khi ra tòa vào ngày 22/5 để làm chứng bố sát hại mẹ 26 năm trước. 

Nỗi ám ảnh có thể vơi đi nhưng nó không bao giờ biến mất trong lòng anh.

theo HELINO