Phát hiện đoàn xe tăng khổng lồ của Putin đến Crimea nguy cơ chiến tranh?

0
5

Máy quay từ phà Kerch cho thấy hạm đội xe tăng khổng lồ của Nga được che chắn cẩn thận chuyển lên phà di chuyển đến Crimea. Video được công bố đúng lúc căng thẳng giữa Nga và Ukraine tăng cao với nỗi lo ngại Tổng thống Nga Putin có thể chuẩn bị sẵn sàng để khởi động một cuộc tấn công Ukraine bất cứ lúc nào. Tướng lĩnh Ukraine cũng cho rằng Nga đã đưa 40.000 quân đến dọc biên giới với Ukraine.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenkod cảnh báo rằng “không thể loại trừ Nga sẽ tiến hành cuộc tấn công xâm lược Ukraine quy mô lớn trên tất cả các mặt trận”.

 Mikhail Samus, phó giám đốc về các vấn đề quốc tế tại Trung tâm Kiev cho biết: “Chúng tôi xem nó như là một mối đe dọa thực sự. Ông Putin đang làm chủ tình hình và có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm nhất.”

Trước đó, Daily Star Online cũng tiết lộ video hàng chục xe tăng được vận chuyển về phía bán đảo Crimea ở mặt sau của một tàu quân sự.

Cuối tuần qua, Nga đã tổ chức một cuộc tập trận ở khu vực Crimea với sự tham gia của 2.500 binh lính và 350 xe tăng đã di chuyển vào khu vực.

Nga cho biết, cuộc tập trận này là một phần của bài tập thường xuyên để nâng cao sức mạnh của quân đội Nga. Tuy nhiên, phía Ukraine cáo buộc, cuộc tập trận chỉ là bình phong để Nga dồn quân về Crimea chuẩn bị tấn công Ukraine.

 phat hien doan xe tang khong lo cua putin den crimea nguy co chien tranh? hinh anh 2Xe tăng Nga di chuyển về Crimea.

Trước đó, Trung tâm Tsiar bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực vũ khí, cơ cấu công lực và các quan hệ quân sự-dân sự dự báo, 3 ngày dễ xảy ra chiến tranh Nga- Ukraine nhất là ngày 24 tháng 8 (Ngày độc lập Ukraine), ngày 5 tháng 9 (ngày họp G20), ngày 18 tháng 9 (Ngày bỏ phiếu bầu cử ở nước Nga).

Tổ chức phi chính phủ “Trung tâm nghiên cứu quân đội, đảo và giải trừ quân bị” cho rằng từ phía Nga tất cả đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh quy mô lớn chống Ukraine và quá trình này sẽ được khởi động bởi bất kỳ lí do nào, thậm chí với lí do không đáng kể.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho rằng, Ukraine có thể là thùng thuốc súng thổi bùng chiến tranh thế giới thứ 3.