Phát hiện 5 tấn nội tạng thối chuẩn bị đổ xuống sông

0
6

Nội tạng thối bị phát hiện.

Thông tin ban đầu, sáng 5/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang ba xe tải do tài xế Lưu Trung Hậu, Võ Văn Đến và Nguyễn Chí Linh điều khiển vào bến thủy nội địa dọc sông Cái (một nhánh của sông Đồng Nai) của ông Trần Đức Cần (khu phố 1, P.Thống Nhất).

Tại thời điểm bị phát hiện, ba xe tải trên chở gần 5 tấn nội tạng lòng gà, vịt, heo, tiết, chưa đưa làm sạch phân và đã bốc mùi hôi thối. Trong đó, hai xe tải đã xuống gần hết hàng và được vận chuyển ra làng cá bè trên sông Cái, xe còn lại chất đầy các sọt nhựa chứa nội tạng thối.

Làm việc với cơ quan chức năng, các tài xế khai nhận được chủ xe yêu cầu đưa xe đến một công ty tại quận Gò Vấp (TP.HCM) chở nội tạng để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông. Tuy nhiên, cả ba tài xế đều không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch đối với số hàng trên.

Theo ông Nguyễn Kim Phước – Trưởng phòng Kinh tế TP Biên Hòa, việc sử dụng phế phẩm nội tạng gia súc, gia cầm làm thức ăn cho cá sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, hạn chế ôxi trong nước. Do đó, thành phố là không cho phép nuôi cá bằng loại thức ăn này.

Hiện cơ quan chức năng lập biên bản tịch thu toàn bộ số nội tạng thối trên mang đi tiêu hủy theo quy định. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng quận Gò Vấp để mở rộng điều tra, xác minh nơi cung cấp số nội tạng trên để có hình thức xử lý phù hợp./.

Theo VOV.VN