Pháp xác nhận mảnh vỡ cánh thuộc máy bay MH370

0
6

Mảnh vỡ cánh máy bay đã được tìm thấy trên đảo Reunion (Ảnh: AFP)

“Hôm nay, có thể tuyên bố chắc chắn rằng mảnh vỡ cánh được phát hiện trên đảo Reunion ngày 29/7 xuất phát từ chuyến bay mang số hiệu MH370”, các công tố viên Paris cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm nay.

Trước đó, vào ngày 6/8, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã xác nhận mảnh vỡ thuộc MH370.

Sau khi được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, mảnh vỡ máy bay đã được đưa về Pháp để kiểm chứng. Một nhóm các chuyên gia hàng không quốc tế đã tham gia phân tích mảnh vỡ suốt một tháng qua.

Giới chức Pháp đã mở các cuộc tìm kiếm các mảnh vỡ trên đảo Reunion và khu vực lân cận sau khi mảnh vỡ cánh trên được phát hiện.

1

Mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion, cách xa vùng tìm kiếm (ô màu cam) (Đồ họa: BBC)

Vào ngày 8/3/2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

MH370 được tin là đã thay đổi lộ trình và bay về phía nam, thay vì phía bắc như dự kiến, trước khi hết nhiên liệu và rơi ở vùng biển thuộc nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, không một dấu hiệu nào về MH370 được phát hiện kể từ ngày nó mất tích.

Một cuộc tìm kiếm tiêu tốn 90 triệu USD dọc một vùng biển rộng 60.000 km2 ở Nam Ấn Độ Dương, cách miền tây nước Úc khoảng 1.600 km, đã không mang lại kết quả.

Cuộc tìm kiếm đã mở rộng sang 60.000 km2 khác. Giới chức Malaysia và Úc cho biết vùng tìm kiếm này sẽ bao trùm 95% đường bay của MH370.

Theo AFP