Pháp vẫn là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới

0
10

Tháp Eiffel không thể thiếu trong chương trình tham quan Paris. Ảnh chụp tháng 8/2015.

REUTERS/Stephane Mahe

Theo dự báo, năm 2015, Pháp sẽ tiếp tục là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới với hơn 85 triệu du khách nước ngoài, lập thêm một kỷ lục mới trong lĩnh vực này.

Trong một cuộc họp báo ngày 20/08/2015 tại Paris, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius, và cũng là người đặc trách về du lịch, tuyên bố : « Trong năm 2015, chúng tôi sẽ lập kỷ lục thế giới mới về du lịch. Tôi hy vọng là Pháp sẽ vượt quá con số 85 triệu du khách ».

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Pháp nhấn mạnh là cũng cần phải có những mức thu nhập tương xứng với con số du khách kỷ lục nói trên và về điểm này thì theo ông Fabius, nước Pháp không phải nằm ở hạng đầu. Ngoại trưởng Pháp cho rằng phải làm sao du khách ở lại Pháp lâu hơn và kích thích họ tiêu xài nhiều hơn.

Từ nhiều năm nay, Pháp vẫn là quốc gia đón tiếp nhiều du khách ngoại quốc nhất ( 84,7 triệu người trong năm 2013 ), nhưng chỉ chiếm hạng 3 thế giới về thu nhập từ du lịch, sau Hoa Kỳ và Tây Ban Nha. Trong năm 2014, với doanh số 150 tỷ euro, ngành du lịch chiếm tới 7% GDP của Pháp.

Những lý do thu hút du khách ngoại quốc đến Pháp vẫn không thay đổi, chẳng hạn như có khoảng 1 phần 3 du khách cho biết họ rất thích ẩm thực của Pháp. Ngoài ra có những lý do khác khiến cho số du khách ngoại quốc sẽ phá kỷ lục trong năm nay, đó là đồng euro bị sụt giá và các vụ tấn công khủng bố ở Bắc Phi, khiến ngày càng ít người đến nghỉ mát tại các nước khu vực này.

Từ tháng Giêng đến nay, số du khách đến Pháp đã tăng mạnh từ Nam Á ( +23% ), Ấn Độ ( + 26% ) và Trung Đông ( + 20% ). Riêng tại thủ đô Paris và vùng Paris, số du khách Trung Quốc đã tăng vọt ( +48,9% ), trong khi du khách từ Nhật lại bị giảm ( -21,2% ), do tình hình kinh tế Nhật đang khó khăn và do đồng yen mất giá.

:I:

SHARE