Pháp : Một người bị bắn chết khi xông vào trụ sở cảnh sát Paris

0
2

Đặc nhiệm Pháp trên hiện trường sau vụ bắn hạ một kẻ xông vào trụ sở cảnh sát quận 18 Paris, ngày 07/01/2016

Đúng vào lúc nước Pháp kỷ niệm một năm tòa soạn báo trào phúng Charlie Hebdo, một người đàn ông cầm dao và đeo đai thuốc nổ giả xông vào trụ sở cảnh sát Paris quận 18. Nhật vật này hô to khẩu hiểu Allah Akbar của người Hồi giáo và đã bị cảnh sát bắn hạ.

Chưởng lý Paris François Molins cho biết vụ việc đã xảy ra vào trưa ngày 07/01/2016. Trên thi thể của đối tượng, nhân viên điều tra tìm thấy điện thoại di động của đương sự, một tờ giấy mà trên đó có in lá cờ của quân thánh chiến Hồi giáo Daech, có hàng chữ viết tay tiếng Ả Rập.

Đối tượng mặc quần jean và một chiếc áo lạnh sậm màu. Nhiều đài truyền hình Pháp phát đi hình ảnh xác người này nằm trên vỉa hè trước cửa trạm cảnh sát trong khu vực Goutte d’Or, Paris quận 18, phía bắc. Đây là một khu vực nhạy cảm vì có rất đông người nước ngoài sinh sống.

Theo lời một nhân chứng được AFP trích dẫn, đối tượng này đã lao nhanh về phía hai cảnh sát Pháp trước khi bị bắn hạ. Dân chúng chung quanh hoảng hốt tìm chỗ trú thân.

Sự cố nói trên diễn ra trong bối cảnh, Paris hết sức đề cao cảnh giác trước nguy cơ khủng bố. Nước Pháp vẫn được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt khủng bố đẫm máu ngày 13/11/2015 làm 130 người chết.

:I:

comments

SHARE