Pháp : miền đông nam bị lũ, thiệt hại nặng về nhân mạng

0
3

Một đường phố tại Cannes sau trận lũ, ngày 04/10/2015

Các tỉnh miền đông nam nước Pháp trong đó có hai thành phố du lịch Nice và Cannes bị mưa lũ trong đêm thứ bảy rạng sáng chủ nhật 04/10/2015 làm 16 người chết theo ghi nhận đầu tiên. Hơn 70 ngàn ngôi nhà bị mất điện.Tổng thống Pháp François Hollande đến tận nơi ủy lạo nạn nhân và cảnh báo thiệt hại nhân mạng có thể lên cao.

Trong một bản thông cáo của bộ Nội vụ, hy vọng tìm thấy những người mất tích rất thấp. Trận mưa lớn vào đêm hôm qua gây ngập lụt đường phố, nhà cửa các tỉnh đông nam. Tát cả các chuyến bay chiều hôm cũng như các trận bóng đá bị hủy bỏ. Nhiều trục giao thông vẫn còn bị gián đoạn và 28.000 hộ gia đình vẫn còn bị mất điện cho đến sáng hôm nay.

Trong vòng hai ngày, vùng bờ biển « Azur » lãnh một lượng nước mưa tương đương với toàn bộ các cơn mưa của tháng 10.

Tổng thống Pháp và bộ trưởng Nội vụ đã đến tận nơi quan sát. Điểm an ủi cho nạn nhân thiên tai là chính phủ cho biết sẽ đóng góp vào nỗ lực chung, thủ tục bồi thường sẽ được thực hiện nhanh chóng. Doanh nghiệp bị thiệt hại sẽ được trợ giúp qua một quỹ liên đới cấp vùng.

Thiệt hại nhân mạng được thông báo là 16 người và ba người mất tích, nhưng các đơn vị cứu hộ bị phân tán mỏng vẫn chưa đến được hết các địa điểm bị ngập lụt. Từ thứ bảy, lực lượng cứu hỏa can thiệp 418 lần và thực hiện 105 vụ cấp cứu bằng trực thăng

:I:

SHARE