Pháp hủy bắn pháo hoa mừng năm mới do sợ khủng bố

Cảnh sát tuần tra tại Notre Dame, Paris, Pháp

Tại Paris, nơi 130 người thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu nhất lịch sử nước Pháp sau Thế chiến II do phiến quân IS gây nên, chính quyền đã hủy kế hoạch bắn pháo hoa nhằm đảm bảo an ninh.

Pháp huy động 60.000 cảnh sát và quân đội trên khắp đất nước vào tối nay, 31/12. Cảnh sát Paris cho biết, nguy cơ khủng bố vẫn còn cao và các hoạt động kỉ niệm vào đêm nay ở Champs Elysees sẽ phải giảm bớt.

1

Cảnh sát tại Grand Place, Brussels, Bỉ

Tương tự tại Brussels, người dân Bỉ sẽ không được ngắm pháo hoa đêm nay do lo ngại khủng bố sau khi nước này bắt giữ 2 người đàn ông nghi ngờ lên kế hoạch tấn công vào đêm giao thừa.

2

Các nhân viên an ninh tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ

Ngoài ra, Mỹ cũng đã điều động 6.000 cảnh sát bảo vệ Quảng trường Thời đại ở thủ đô New York sau khi IS tung video dọa khủng bố thành phố và trong bối cảnh cuộc tấn công ở San Bernadino, California vừa diễn ra. Hàng triệu người đến Quảng trường Thời đại tối nay sẽ phải đi qua các trạm kiểm tra an ninh.

3

Cảnh sát chống khủng bố tại Quảng trường Thời đại, New York, Mỹ để đảm bảo an ninh đêm giao thừa.

Tại Brandenburg Gate ở Berlin, Đức, người dân tham gia lễ mừng năm mới cũng bị cấm mang theo túi đề phòng những kẻ khủng bố trà trộn đánh bom.
Ý cũng cấm đốt pháo hoa chào năm mới tại hơn 850 thị trấn và thành phố. Tại Rome, hơn 1.500 cảnh sát cùng máy dò kim loại cầm tay sẽ kiểm tra những người tới buổi hòa nhạc tại Circus Maximus.

4

Cảnh sát tại Bali, Indonesia

Tại Bali, Indonesia, hơn 9.000 nhân viên cảnh sát sẽ được triển khai đêm giao thừa, tập trung tại những khu vực dễ xảy ra khủng bố. Bali đang cảnh giác cao độ sau khi một nhóm tương tự như IS lên kế hoạch khủng bố dịp năm mới bị phát hiện tuần trước. Tuần này, 2 người cũng đã bị bắt giữ ở Solo, trung Java vì nghi ngờ lên kế hoạch cử người đánh bom tự sát tấn công Jakarta đêm nay.

Theo The Australian

SHARE