Pháp: Hàng ngàn tín đồ Hồi Giáo và Công Giáo cùng cầu nguyện

0
10

Công chúng – trong đó có cả người theo đạo Hồi – đến tưởng niệm cha xứ Jacques Hamel bị kẻ khủng bố ám sát trong nhà thờ Saint-Etienne-du-Rouvray, gần Rouen. Ảnh ngày 28/07/2016.

Năm ngày sau vụ cha xứ ở Saint-Etienne -du- Rouvray bị sát hại, sáng nay 31/07/2016 gần 2.000 tín đồ Công Giáo và khoảng một trăm người Hồi Giáo cùng dự thánh lễ tại Nhà thờ lớn ở thành phố Rouen, tưởng niệm cha xứ Hamel bị cắt cổ hôm 26/08/2016 trong lúc đang làm lễ.

Ở bên trong thánh đường, một hiệp hội của cộng đồng Hồi Giáo giương cao biểu ngữ “Tình yêu cho mọi người, không có chỗ cho hận thù”.

Tại nhà thờ Saint-Etienne -du- Rouvray, nơi cha xứ Jacques Hamel bị hai kẻ khủng bố sát hại, dưới chân bức chân dung của người quá cố, là hàng trăm những bó hoa được công chúng đến viếng để lại

Con chiên của nhà thờ và những vị khách đạo Hồi đủ mọi lớp tuổi cùng chăm chú lắng nghe bài giảng đạo kêu gọi tình liên đới giữa hai tôn giáo.

Ở miền nam nước Pháp, tại thành phố Bordeaux, 400 người cũng đã tập hợp tại nhà thờ Notre Dame để cùng cầu nguyện và nói lên “thái độ kinh tởm đối với những hành vi khủng bố mù quáng và tàn khốc” nhắm vào những con người vô tội.

Cả người Hồi Giáo và Công Giáo đều coi những buổi cầu nguyện chung này là cột mốc quan trọng, là biểu tượng của sự chung sống giữa các cộng đồng tôn giáo trên đất Pháp.

Về công cuộc điều tra, cho tới sáng nay hai nghi phạm bị cho là có liên quan đến vụ tấn công nhắm vào nhà thờ ở Saint-Etienne -du- Rouvray vẫn còn bị bắt giữ, một người vừa chính thức bị khởi tố hôm 29/07/2016.

rfi

SHARE