Pháp : Cảnh sát tấn công đầu não loạt khủng bố Paris

0
164

Cảnh sát Pháp tuần tra tại vùng Saint Denis, ngoại ô Paris, 18/11/2015

REUTERS/Christian Hartmann

Lực lượng cảnh sát chống bạo động Raid đã tấn công vào hai căn hộ tại quảng trường Jean Jaurès, thành phố Saint Denis (gần Basilique de Saint Denis), cách sân vận động Stade de France vài trăm mét, phía bắc Paris từ 4 giờ 30 (GMT+1) sáng hôm nay 18/11/2015. Các cuộc đấu súng liên tục và tiếng lựu đạn nổ kéo dài gần một giờ, sau đó là những tiếng súng lẻ tẻ. Đợt nổ thứ hai xảy ra lúc 7 giờ 27.

Mục tiêu chính có thể là Abdelhamid Abaaoud, được cho là đầu não của các vụ khủng bố thảm sát ngày 13/11 vừa qua. Cảnh sát tấn công căn hộ thứ nhất lúc lúc 4 giờ 30 và căn hộ thứ hai khoảng lúc 5 giờ. Có ít nhất sáu nghi phạm trong hai căn hộ này được cho là có liên quan tới các vụ thảm sát tại Paris và sân vận động Stade de France.

Theo thông tin mới nhất của Viện công tố Paris, một nghi phạm, là phụ nữ, đã chết vì đã kích hoạt đai thuốc nổ trong đợt tấn công đầu tiên. Có ba nghi phạm đã bị bắt. Phía lực lượng cảnh sát có hai người bị thương và một người dân trong khu vực bị thương nhẹ.

Toàn bộ khu vực xung quanh bị phong toả. Thành phố Saint Denis khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà. Các cửa hàng được lệnh đóng cửa và các phương tiện công cộng dẫn tới khu vực tạm ngừng hoạt động.

:I:

SHARE