Pháp bắt một nghi phạm mang 2 khẩu súng vào Disneyland Paris

0
5

Các sĩ quan cảnh sát Pháp đang bảo vệ bên ngoài khách sạn New York

Người đàn ông 28 tuổi đang trên đường vào khách sạn New York (bên trong khu Disneyland Paris) thì bị phát hiện mang theo vũ khí, một phát ngôn viên cảnh sát tại Meaux cho biết.
Khi hành lý bị soi khám, và cho thấy thanh niên trên có mang theo vũ khí, ngay lập tức y bị nhân viên an ninh của Disney bắt giữ và bàn giao cho cảnh sát, kinh Koran và đạn dược được tìm thấy khi lục tung hành lý của nghi phạm.
Cảnh sát vẫn đang còn tìm kiếm trợ thủ của nghi phạm – một phụ nữ trẻ – người được cho là đang bỏ trốn.
Ban đầu cảnh sát đã bắt một phụ nữ, tuy nhiên đã thả sau đó bởi vì không phải là nghi phạm.
Thông tin về nghi phạm hoàn toàn không được cung cấp, dù theo tờ Le Parisien thì người đàn ông nói trên là một người châu Âu. Tuy nhiên cảnh sát không cung cấp bất kỳ thông tin nào đến báo chí cũng như không khẳng định đây là một âm mưu khủng bố.
Francois Banon, một phát ngôn viên Disneyland Paris, cho biết: “Tại một trạm kiểm tra an ninh thường xuyên tại một trong những khách sạn của chúng tôi, các loại vũ khí đã được phát hiện trong hành lý của khách thông qua máy X-ray. Cảnh sát đã ngay lập tức được thông báo và người đó đã bị bắt”.
Khách sạn New York là một trong những điểm nghỉ dưỡng tốn kém nhất trong khu du lịch Disneyland Paris.
Hiện tại, Pháp vẫn còn đang trong tình trạng khẩn cấp, sau cuộc khủng bố ngày 13.11.2015 tại Paris, giết chết 130 thường dân.
(theo The Independent)