Pháp bắt giữ một nghi phạm âm mưu khủng bố ở Paris

0
5
Cảnh sát Pháp tuần tra trong ngày khai mạc Paris Plages dọc bờ sông Seine. Ảnh chụp ngày 20/07/2016.REUTERS/Charles Platiau

Nguồn tin cảnh sát cho AFP biết, vào trưa ngày 05/08/2016, một người được coi là tị nạn Afghanistan đã bị bắt tại quận 19, Paris, vì bị nghi ngờ có âm mưu tiến hành khủng bố, có thể ở bên bờ sông Seine, nơi có bãi cát nhân tạo – Paris Plages.

Theo thông tin tình báo, người này dường như đã vào Pháp cách nay hai tháng và trước đó, đã qua nhiều trại đón tiếp tị nạn.

Một hôm trước, cảnh sát Pháp đã tiến hành truy lùng đối tượng này. Trưa ngày 05/08, các nhân viên cảnh sát khi đi tuần tra ở quận 19 Paris, khu vực Cửa ô La Villette (Porte de la Villette), đã phát hiện và nhận diện ra người này. Đối tượng không kháng cự, không có vũ khí trên người lúc bị bắt và bị câu lưu tại bộ phận chống khủng bố của cảnh sát Paris.

Lưu vực Cửa ô La Villette là một trong những bãi cát nhân tạo mà thành phố Paris lập ra hàng năm vào dịp hè.

Theo tạp chí Le Point, đối tượng vừa bị bắt đã được cấp giấy định cư tạm thời ba tháng trước đó một tháng.

Ngày 04/08, lãnh đạo tất cả các bộ phận của cảnh sát cũng như tình báo, phản gián, đã họp tại sở Cảnh sát Paris để đánh giá về nguy cơ khủng bố tại thủ đô Pháp.

Do nước Pháp là đối tượng của khủng bố, nên tất cả những nơi công cộng có đông người đều được tăng cường lực lượng cảnh sát để bảo đảm an ninh.

RFI

SHARE