Phần tử Al-Qaeda “ăn tim người” bị tiêu diệt

0
9

Abu Sakkar. Ảnh: Mirror

Theo trang tin Mirror (Anh), phần tử thánh chiến trên được xác định là Abu Sakkar. Gã này được tin là rời khỏi hàng ngũ lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) để tới chiến đấu cho Mặt trận Al-Nursa cách đây 1 năm.

Hôm 6-4, hàng loạt các bức ảnh đăng tải trên mạng internet cho thấy Sakkar đã bị giết chết và xác hắn được bọc trong một tấm vải.

Một số nguồn tin địa phương cho biết Sakkar thiệt mạng khi đụng độ với quân chính phủ ở tỉnh Latakia, Tây Bắc Syria. Trong khi đó, một nguồn tin khác nói rằng đoàn xe của Sakkar trúng đạn từ một nhóm quân nổi dậy chống Al-Nursa.

 Hình ảnh xác Abu Sakkar được bọc trong tấm vải trắng. Ảnh: Mirror

Hình ảnh xác Abu Sakkar được bọc trong tấm vải trắng. Ảnh: Mirror

Được biết đến với biệt danh máu me “Kẻ ăn tim”, Sakkar bắt đầu xuất hiện trong các đoạn video quay cảnh hắn dùng dao khoét tim của binh sĩ Syria rồi ăn sống từ tháng 5-2013. Trong lúc tên này thưởng thức món ăn ghê rợn, các tay súng đi cùng lẩm nhẩm giống như đang tụng kinh: “Thề có Thánh Allah, bọn ta sẽ ăn tim và gan của các người, những tên lính của con chó Bashar”. Sau cùng, một trong số chúng hét lên: “Thánh Allah vĩ đại”.

Trong một đoạn video ngắn đăng tải trên kênh Youtube, Sakkar giải thích hắn làm như vậy để trả thù binh sĩ Syria vì có lần hắn bắt được chiếc điện thoại quay cảnh binh sĩ chính phủ lạm dụng tình dục 1 phụ nữ cùng 2 cô con gái của nạn nhân. Sakkar còn nói một số đoạn video khác cho thấy những kẻ trung thành với chế độ Assad hãm hiếp, tra tấn, chặt chân tay và giết người, kể cả trẻ em.

Abu Sakkar đang ăn tim một binh sĩ Syria. Ảnh: Liveleak
Abu Sakkar đang ăn tim một binh sĩ Syria. Ảnh: Liveleak

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) lên án hành động cắt xén bộ phận cơ thể tù nhân là tội ác chiến tranh.

Trong một diễn biến khác, hôm 4-4, chi nhánh Al-Qaeda tại Bắc Phi xác nhận cái chết của thủ lĩnh cấp cao Abu Firas al-Suri. Tên này bị giết trong một cuộc không kích của Mỹ ở Syria cách đó 3 ngày.

Các quan chức Mỹ cho biết Al-Suri là thành viên cao cấp của Hội đồng hoạch định chính sách Shura trực thuộc Al-Nursa.

P.Nghĩa (Theo Mirror, Reuters)