Phấn rôm không chỉ để trị rôm sảy như bạn nghĩ, nó còn có thể…

0
9

Nếu bạn cho rằng phấn rôm chỉ để giữ cho da dẻ mịn màng, tươi trẻ thì bạn đã đánh giá thấp nó rồi đấy. Hãy thử sử dụng chúng khi gặp những tình huống sau đây, bạn sẽ muốn mua thật nhiều, thật nhiều phấn em bé về nhà để sử dụng thôi đấy.

1. Khi sợi dây chuyền yêu thích bị rối, đừng vội cáu gắt mà làm “hư bột hư đường”. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là rắc một ít phấn em bé lên nút rối rồi nhẹ nhàng dùng kim gỡ ra. Có phải mọi thứ đã dễ dàng hơn rồi phải không?

2. Mùi ẩm mốc của ngăn tủ cũ luôn khiến bạn khó chịu, ngại sử dụng, thậm chí bỏ lơ luôn ngăn tủ ấy? Đừng lăn tăn, chỉ cần rắc một ít phần rôm vào đấy, mùi ẩm mốc khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất thôi mà.

3. Tóc đã bết, nhờn nhưng bạn lại không đủ thời gian để gội đầu sạch sẽ? Phấn rôm sẽ là cứu tinh cho bạn. Rắc một ít phấn vào chân tóc rồi dùng tay xoa đều xuống đuôi tóc. Phấn rôm sẽ “ra tay” như một loại dầu gội khô, thấm hút phần dầu dư thừa, giúp tóc bạn bồng bềnh, tơi hơn hẳn.

Cong dung phan rom 1

4. Bộ bài lâu ngày không dùng đến bị dính vào nhau, rất khó gỡ? Bạn hãy thử cách sau đây nhé. Cho bộ bài và một muỗng phấn rôm vào túi, sau đó lắc nhẹ, các lá bài sẽ tự động tách ra. Việc bạn cần làm lúc này chỉ là dùng khăn giấy lau sạch lại mà thôi.

5. Những đàn kiến chăm chỉ thường xuyên dạo chơi ở nhà bạn khiến bạn cực kì khó chịu. Nhưng đừng lo nữa, hãy rắc phấn em bé lên đường đi của kiến, mùi hương của loại phấn này sẽ khiến những “kẻ đột nhập cao chạy xa bay”.

Cong dung phan rom 2

6. Nếu lỡ làm đổ dầu lên bộ quần áo yêu thích hay chiếc khăn trải bàn bằng vải thì hãy nhanh chóng rắc phấn lên toàn bộ vết dầu nhé. Phấn sẽ thấm hút hết lượng dầu trên vải. Sau đó, bạn chỉ việc đem chúng đi giặt như bình thường, sẽ chẳng để lại dấu vết nào đâu.

7. Sau khi sử dụng xong, hãy thử rắc ít phấn vào trong găng tay cao su, sẽ giúp bảo quản tốt hơn, không bị dính với nhau, giúp bạn dễ sử dụng trong lần sau.

Cong dung phan rom 3

8. Sàn gỗ luôn phát ra âm thanh cót két mỗi khi bạn di chuyển, hãy để phấn rôm “ra tay”. Đầu tiên, bạn hãy lau sạch sàn nhà, sau đó lấy cọ sơn, quét phấn lên khoảng hỡ giữa các mảnh gỗ. Đảm bảo tiếng ồn sẽ giảm hẳn.

9. Hãy thủ sẵn bên mình chai phấn em bé trong những chuyến tắm biển nhé. Cuối ngày, trước khi về, bạn chỉ việc chà phấn lên vùng da bị dính cát. Cát sẽ nhanh chóng rơi ra và da bạn sẽ mịn màng ngay thôi mà.

10. Muốn làn mi trông dày hơn, bạn hãy thử cách này nhé. Sau khi chải mascara, nhẹ nhàng phủ lớp phấn rôm mỏng lên mi, sau đó chuốt thêm một lớp mascara nữa. Nhìn vào gương mà xem, mi bạn đã dày lên rõ đấy.

Cong dung phan rom 4

11. Mang giày quá lâu dẫn đến mùi hôi chân khiến bạn tự ti. Bạn thử dùng phấn rôm rắc vào trong giày nhé, nó sẽ hút ẩm cho giày vừa giúp chân bạn luôn khô ráo, thoáng khí.

Nguồn: Cosmopotitan

comments

SHARE