Phẫn nộ với clip MC Phan Anh bị đài truyền hình VTV vùi dập thảm thương vì dám lên tiếng vụ cá chết

0
35

Sau khi được phát sóng, clip của VTC đã tiếp nhận nhiều luồng dư luận khác nhau với hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Xem Video MC Phan Anh bị đấu tố tại: https://www.facebook.com/danlambaovn/videos/1064948550227129/
Tháng 5/2016, đài Truyền hình quốc gia Việt Nam VTV làm chương trình “60 phút MỞ” với chủ đề “Chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì” do nhà báo Tạ Bích Loan dẫn dắt, với ba khách mời là MC Phan Anh, nhà báo Hồng Thanh Quang, Hoàng Minh Trí.
Ví dụ được VTV đem ra làm dẫn chứng trong chương trình này chính là việc chia sẻ clip thí nghiệm cá chết sau 2 phút của MC Phan Anh.
Và ngay trên sóng truyền hình VTV, một phiên đấu tố thời @ đã diễn ra.
Các khách mời, dưới sự dẫn dắt của BTV Tạ Bích Loan, liên tục tấn công MC Phan Anh bằng lời lẽ và thái độ thiếu tính tôn trọng người khác.
Động cơ chia sẻ trên mạng xã hội được tập trung vào chủ đề câu like, câu view, muốn gây ảnh hưởng.
Về bản chất, VTV đã thiếu đạo đức nghề nghiệp khi dẫn dắt tư liệu của VTC nhưng không mời đại diện của VTC tham gia đối thoại.
Đến tận hôm nay, chưa có một cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền nào dám tuyên bố clip “cá chết sau 2 phút” của VTC là dàn dựng và bóp méo sự thật. Ngoài ra, ngay sau khi clip trên gặp phải sự phản hồi từ các đơn vị có liên quan, VTC đã thực hiện tiếp một phóng sự mở rộng thông tin sau đó để công bố cụ thể về clip này.
Chương trình “60 phút MỞ” của VTV đã trở thành một phiên đấu tố những người chia sẻ các thông tin liên quan đến thảm họa môi trường gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt tại 4 tỉnh ven biển miền Trung.
Hai đấu tố viên nhiệt tình nhất là nhà báo Hồng Thanh Quang và Hoàng Minh Trí.
Phiên đấu tố thời @ này đã bị xóa khỏi trang web VTV và các tài khoản Youtube chia sẻ.
Phiên đấu tố thời @ này đã làm lộ rõ bản chất của những người sợ hãi Internet.
Mạng xã hội Facebook hiện nay như cuộc sống mở rộng. Nhu cầu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ thông tin với người xung quanh thì thời nào cũng vậy, và Facebook chỉ mở rộng nó ra thôi. Việc quy chụp mạng xã hội có những tác dụng xấu chỉ thể hiện sự sợ hãi trước không gian mở này. Đó là não trạng nô lệ của các nhà báo dưới chế độ độc tài.
Ngày hôm nay, với “60 phút MỞ”, người ta thấy rõ hơn chân dung của hai tay điếm chữ: Tạ Bích Loan và Hồng Thanh Quang.
Thông điệp cuối cùng mà MC Phan Anh gửi đến người xem chính là “đừng im lặng“. Đây là quyền tự do ngôn luận, quyền được nói của mọi công dân
Cũng từ FB của người trong cuộc. Anh Nguyen Son là người có mặt ở trường quay 30 phút cuối ngồi bên cạnh MC Phan Anh đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình trên trang cá nhân về việc VTV cắt cúp và vùi dập Phan Anh. 
 2
Nguồn : Nguyen Son

Tối qua tới giờ trên mạng nóng vụ “VTV đấu tố” MC Phan Anh. Là người trong cuộc và cũng là người ủng hộ quan điểm của bạn ấy mình có vài lời ntn:. Clip phát trên tv là biên tập, cắt cúp rất nhiều từ cuộc nói chuyện, tranh luận hơn 2 tiếng cho vừa khung 60 phút của họ. Có những thứ rất hay đáng nhẽ nên cho vào để cân bằng. Ví dụ như Phan Anh nói: “Tôi phải tin VTC chứ vì đó là nguồn tin chính thống, đài TH nhà nước cũng như mọi người tin vào cái phóng sự… quét rau của VTV vậy…”.
. Ở hiện trường thì Phan Anh không hề bị lép vế chút nào mặc dù việc sắp xếp của chương trình để bạn ấy “đối mặt” với sự chỉ trích từ đầu. Mình chỉ được vào khoảng 30p cuối nên “hộ giá” không được nhiều. Quan điểm của mình là ủng hộ bạn ấy và ủng hộ chia sẻ trên mạng.
. Mình biết Phan Anh mười mấy năm trước và quí bạn ấy nhưng đến giờ thì thực sự nể Phan Anh vì bản lĩnh, sự chính trực.
. Cuối cùng, chúng ta hãy “đừng im lặng” và ” share có ý thức” khi tham gia mạng xã hội. Vậy thôi! Quan tâm gì đến việc “thể hiện quyền lực” “khẳng định bản thân”… phỏng ạ?! Đấy là việc của hội nghiên cứu.

Hiện tại VTV đã report youtube để xóa sạch những clip của họ up lên nên mọi người hãy xem clip từ link Đất Việt cung cấp. Làn sóng phẫn nộ VTV vẫn không ngừng gia tăng.1

#VTV đã xóa clip đấu tố MC #Phananh và đang thao túng cả Youtube để xóa sạch clip.Ok cậu up lên Facebook cho các bạn xem.quan điểm của mình: VTV có dc 60 phút để nói về Vũng Áng, sao éo mời thứ trưởng bộ trưởng bộ Tài nguyên môi trường lên hỏi tại sao cá chết, mời thằng VTC lên hỏi nó “mày chế clip làm gì”.Mời các bạn xem, xem nhanh trước khi VTV lại xóa.VTV dạo này dính nhiều phốt quá, từ câu chuyện bố láo ăn cắp đến câu chuyện dàn dựng giẻ rách kiểu này.VTV liên tục hỏi MC Phan Anh “vì mục đích gì”Thì giờ cậu hỏi “VTV làm cái chương trình này vì mục đích gì”, tháng trước VTV chế cái clip “quét cho rau giống sâu ăn” vì mục đich gì.p/S: có ai có facebook anh nhà báo áo trắng mặt xệ không, anh ấy hung hăng quá.Anh Phạm Mạnh Hà thì câu trước câu sau đốp nhau chát chát, lúc đầu hè nhau với VTV chỉ trích người ta nguỵ biện, động cơ này nọ, cuối chương trình trưng ra cái hashtag “tôn trọng ý kiến khác”…….Sự việc vẫn còn đang nóng hổi trên mạng xã hội nên Đất Việt sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất đến các bạn.Trích nguồn : Dang Quoc Chuong

Giới nghệ sĩ lên tiếng ủng hộ Phan Anh

2

Tiếp tục cập nhật

Theo : Tổng Hợp
SHARE