Phạm Oanh tử nạn, để lại con chưa đầy 2 tuổi

0
11

Phạm Oanh trên Facebook

WINNIPEG, miền trung Gia Nã Đại – Một nhân viên được nhiều người mến thương tại Siloam Mission, một trung tâm chuyên trợ giúp người vô gia cư, đã bị xe vận tải đụng thiệt mạng khi cô đang đi bộ trên đường đến trung tâm để làm việc vào sáng thứ Năm. Công ty của chiếc xe gây tai nạn đã lên tiếng chia buồn với gia đình. Siloam Mission đang thành lập một quỹ trợ giúp đình của nạn nhân.

Trong thư gởi cho báo chí, ông Gary Corbett, quyền giám đốc điều hành của trung tâm Siloam Mission, cho biết, “Để hoàn toàn bày tỏ lòng thương tiếc của chúng tôi dành cho Phạm Oanh là một điều rất khó khăn. Chúng tôi vừa mất đi một thành viên trong gia đình của chúng tôi.

Siloam Mission cho biết cô Phạm Oanh, 33 tuổi, đã bị xe tải đụng khi đang trên đường đến làm việc.

Trong cuộc họp báo chiều thứ Năm, ông quyền giám đốc điều hành Corbett cho biết thêm, “Nước mắt đã rơi rất nhiều tại trung tâm. Mất đi một thành viên trong gia đình của chúng tôi là một điều rất đau đớn cho từng nhân viên ở đây. Cô ấy sẽ được chúng tôi thương nhớ rất nhiều, và chúng tôi cũng thành thật chia buồn cùng gia đình.”

Tại buổi họp báo, ông Corbett nói rằng lúc đó trung tâm chưa báo cho những người vô gia cư thường ghé đến đây mỗi ngày để nhận phần ăn miễn phí hoặc nơi ngủ qua đêm. “Những người đó rất quí mến Oanh. Họ cũng sẽ đau đớn như chúng tôi khi nghe tin buồn này.”

Ông cho biết Phạm Oanh có một đứa con mới có 18 tháng tuổi. Ông tránh nói thêm về đời tư của cô. “Chúng tôi biết cô ấy có gia đình ở đây và có thân nhân ở những nơi khác trên thế giới, nhưng chúng tôi chưa liên lạc được với họ,” ông nói với đài CBC.

Cô Oanh bắt đầu làm việc thiện nguyện tại trung tâm từ tháng 10 năm ngoái. Ông Corbett cho biết trung tâm đang tìm một cách nào đó để vinh danh Phạm Oanh.

Vị giám đốc này mô tả thêm về Oanh, “Cô ấy cười nói rất dễ dàng, làm cho ai cũng vui lây. Cô rất thân thiện, cởi mở, thương người. Cô có nhân cách mà ít ai có, và hầu như ai cũng thích cô.”

Phạm Oanh bị tông bởi một chiếc xe tải của hãng chở đất Reimer Soils.

Chiều thứ Năm, 30 tháng 7, 2015, gia đình làm chủ Reimer Soils, phát biểu qua một văn thư: “Chúng tôi ở Reimer Soils đều rất đau lòng trước sự việc mới xảy ra. Chúng tôi muốn gởi lời phân ưu đến gia đình của cô Phạm Oanh. Chúng tôi cầu nguyện cho họ có đủ sức mạnh và được niềm an ủi trong giai đoạn khó khăn này.”

Trong ngày thứ Sáu, trung tâm Siloam Mission cho biết họ đã nhận được rất nhiều lời chia buồn dành cho gia đình của Phạm Oanh. Trang Facebook của trung tâm sẽ có chỉ dẫn cách thức đóng góp để giúp gia đình họ Phạm sau khi cô được an táng vào trưa thứ Bảy.

Cảnh sát tại Winnipeg chưa kết thúc cuộc điều tra về nguyên nhân gây tai nạn

:VD:

SHARE