Phạm nhân tình dục Brock Turner được phóng thích sau 3 tháng tù

0
12

Tù nhân Brock Turner bước ra khỏi nhà tù Santa Clara. (Hình: Dan Honda/Bay Area News Group via AP)

SANTA CLARA COUNTY, California (NV) – Cựu lực sĩ bơi lội đại học Stanford University, Brock Turner, người từng bị kết tội tấn công tình dục một phụ nữ trong khuôn viên đại học mà chỉ lãnh một bản án quá nhẹ làm cho cả nước xôn xao, được phóng thích khỏi nhà tù Santa Clara County ở San Jose vào sáng hôm Thứ Sáu, sau ba tháng ngồi tù, đài NBC Bay Area loan tin.

Mặc một chiếc áo sơ mi trắng và tay xách một túi đựng hành trang, anh Turner bước ra khỏi khám đường vào lúc 6 giờ 8 phút sáng và leo lên một chiếc xe SUV màu trắng để được đưa tới phi trường quốc tế San Francisco trên chuyến bay về quê nhà ở Ohio. Người tù mới được phóng thích này chỉ cúi gầm mặt xuống và không hề hé môi đáp lại bất cứ câu hỏi nào của đông đảo phóng viên đứng chờ trước cửa nhà tù.

Cũng không có đám người biểu tình phản đối nào như người ta tưởng, và anh Turner cũng không hề bị xỉ vả hoặc la ó gì, mặc dù nhiều người cho rằng lẽ ra anh phải ngồi tù lâu hơn mới đáng tội.

Tuy nhiên, cô Andrea Murphy, nạn nhân bị anh Turner hãm hiếp, đã có mặt cùng với một số nhà báo trước khám đường. Cô nói rằng cô tới đây để nhìn thẳng vào mặt kẻ đã hãm hiếp mình một lần lúc anh vừa mới ra khỏi tù.

Cảnh Sát Trưởng Laurie Smith của Santa Clara County nói với báo chí rằng đây là một sự kiện gây phẫn nộ khi thủ phạm hãm hiếp một phụ nữ bị bất tỉnh mà chỉ ở tù có ba tháng rồi thôi. Vị nữ cảnh sát trưởng cho rằng tay tội phạm kia lẽ ra phải lãnh bản án nặng hơn, để rồi bị đem nhốt vào nhà tù cấp tiểu bang thật lâu mới phải.

:NV:

SHARE