Phạm nhân ở New York giết người, hiếp dâm sau khi bứt vòng điện tử

0
13

Phạm nhân bệnh tâm thần David Renz (trái) trong một phòng xử ở Syracuse, New York, vào Tháng Năm, 2014. (Hình: David Lassman/ AP photo)

Một người mắc bệnh tâm thần ở Syracuse, New York, bị kết tội sát hại một phụ nữ và hãm hiếp cô con gái lên 10 của bà này, nói rằng lẽ ra anh ta đã không phạm thêm tội, nếu nhân viên giám sát biết rằng anh đã tháo đi chiếc vòng đeo tay điện tử, dụng cụ theo dõi hành tung phạm nhân, mà anh phải đeo trong thời gian được tạm tha, theo tin của New York Daily News.

Trong lời cung khai sau khi bị bắt lại, được công bố trên trang mạng Syracuse.com vào hôm Chủ Nhật, phạm nhân David Renz, 31 tuổi, kẻ đang hưởng quy chế tạm tha, cho biết anh ta đã tháo bỏ chiếc vòng đeo tay điện tử ra cả chục lần và bước ra khỏi nhà mà không hề nhận được lời báo động nào từ phía các nhân viên an ninh liên bang có nhiệm vụ theo dõi mình.

Renz cho biết, chỉ 5 ngày sau khi đeo chiếc vòng theo dõi trong thời gian được tạm tha về tội thu thập hằng nghìn hình ảnh và phim tình dục trẻ em hồi Tháng Giêng năm 2013, anh ta đã tìm được cách bứt chiếc vòng đó ra khỏi tay mà viên chức giám sát anh ta, là Steven Acquilano, chẳng hề hay biết để có thể đáp ứng.

Thừa dịp chẳng ai để ý tới mình nữa, Renz bèn tha hồ đi đây, đi đó, thậm chí còn mua cả súng bắn hơi lận lưng để đi gây án. Trong đêm 14 Tháng Ba năm 2013, Renz đã xách súng lẻn vào nhà và siết cổ cho tới chết nữ nhân viên thư viện Lori Bresnahan, luôn tiện hãm hiếp đứa con gái 10 tuổi của bà này rồi tẩu thoát, nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắt.

Cuộc điều tra liên bang hồi năm 2013 cho thấy các giới chức phụ trách giám sát quy chế tạm tha của Renz có tất cả 48 dịp để khám phá thấy phạm nhân kia đã tháo bỏ chiếc vòng đeo tay điện tử, nhưng chẳng ai hay biết gì cả để mà hành động thích nghi

:NV:

SHARE