Phái đoàn Tòa Bạch Ốc hủy chuyến công du tới Davos

Ảnh: CNN

Washington, DC – Trong một tuyên bố vào hôm thứ Năm (17 tháng 1), phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders cho biết, sau khi xem xét việc 800,000 nhân viên Hoa Kỳ đang làm việc không lương và để bảo đảm nội các của Tổng thống Trump có thể hỗ trợ khi cần thiết, tổng thống đã hủy chuyến đi của phái đoàn tới Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sỹ.

Theo đài CNN, Diễn đàn Kinh tế Thế giới là diễn đàn thường niên quy tụ các nguyên thủ quốc gia, các bộ trưởng tài chính và các thành viên khác của nhóm G7. Vào tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố trên Twitter rằng, cá nhân Tổng thống sẽ không tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới với lý do đảng Dân Chủ không chịu nhượng bộ vì an ninh biên giới.

Theo dự kiến trước đó, thay mặt cho Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin sẽ dẫn đầu phái đoàn Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Phó Chánh văn phòng điều phối chính sách Chris Liddell cũng đã chuẩn bị đến Thụy Sỹ để tham dự cuộc hội đàm kinh tế hàng năm.

Thông báo của bà Sanders được đưa ra vài giờ sau khi Tổng thống Trump từ chối cho phép Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi sử dụng phi cơ quân sự cho chuyến công du tới Afghanistan cùng một phái đoàn Quốc hội. Theo đánh giá, một chuyến công du cho các viên chức nội các khó có thể được tổ chức, trong bối cảnh chính phủ đóng cửa.

Hiện nay, một số nhân viên liên bang đang nghỉ phép không lương, và điều này khiến cho việc lập kế hoạch và hậu cần trở nên khó khăn.

Theo SBTN

SHARE