Peyton Phan, 4 tuổi, nhảy ra ngoài xe bị ăn cắp

0
11

Bé Peyton Phan

FRESNO, Trung California – Tương tự như trong một phim action kiểu Hollywood, một bé trai đã nhảy ra ngoài một chiếc xe đang chạy, và hầu như không bị hề hấn gì hết, thoát hiểm không thua gì điệp viên 007, còn được mẹ ôm nựng cưng như trứng vàng.

Theo nhà chức trách cho biết, một em bé 4 tuổi đã không bị thương nặng vào cuối tuần qua, mặc dù em nhảy ra khỏi một chiếc xe đang chạy, trong một vụ cướp xe hơi.

Peyton Phan đã theo mẹ là Trần Hạnh đi thăm thân nhân ở Stockton vào hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2015. Trong lúc chuẩn bị ra về, cô Hạnh đặt bé Peyton Phan ngồi ở phía sau trong chiếc Honda Civic. Trước khi lên đường, mẹ của Peyton trở vào lại trong nhà để chào tạm biệt các thân nhân. Cảnh sát viên Joe Silva của sở cảnh sát Stockton cho biết như vậy, trong một bản thông cáo báo chí. Lúc đó người mẹ đã mở máy xe.

Một tên trộm thừa cơ nhảy lên ngồi vào chỗ của tài xế, và lái xe chạy đi, với đứa bé sợ hãi vẫn còn kẹt trong xe. Cảnh sát tin rằng kẻ trộm xe đã không biết có một em bé ngồi ở đằng sau.

Ông Silva nói với hãng tin AP, “Đứa bé ấy rất sợ hãi. Bé không không biết người đàn ông này sẽ làm gì với nó.”

Ông Lawrence Collins đã chứng kiến vụ nhảy thoát. Người hàng xóm này nói với đài CBS số 13 tại Sacramento rằng, khi ấy ông đang ở bên ngoài sân và nhìn thấy em bé nhảy ra khỏi chiếc xe.

Ông nói, “Tôi thấy một chiếc xe hơi chạy nhanh như bay… Ông ấy lái chắc cũng 60, 70 dặm một giờ. Ông quẹo ở góc đường quá nhanh, đến nỗi tôi tưởng rằng đứa trẻ văng ra ngoài chứ không biết nó đã tự nhảy ra.”

Ông Collins và một số người hàng xóm đã chạy đến bên Peyton Phan để giúp khi thấy em nằm trên mặt đắt. Sau khi biết bé trai đã bị trầy đầu gối, họ đưa bé trở về nhà.

Bà Trần Hạnh nói, “Họ đi theo đằng sau bé. Mẹ chồng tôi chạy tới chỗ bé, ôm lấy cháu mà khóc. Cả khu phố cũng ôm bé và khóc.”

Khi nhảy ra khỏi chiếc xe, Peyton bị những vết đứt và trầy xước ở chân và bàn chân.

Hôm thứ Hai, Hạnh nói với đài KCRA 3 rằng cô rất biết ơn về việc con trai mình lanh trí.

“Tôi thấy rất nhẹ nhõm khi biết con không sao hết,” người mẹ nói về lúc Peyton đã cô ôm chặt trong vòng tay.

Cô kể lại, “Tôi đã chất đồ lên xe, tôi quay lại, muốn chào tạm biệt mẹ chồng, và bảo tất cả những đứa trẻ khác hãy lên xe để lên đường về nhà. Bỗng dưng một ông thình lình nhảy lên xe rồi lái đi. Và cô em chồng của tôi la lên: Chiếc xe. Chiếc xe.”

“Tôi thốt lên Ôi Chúa ơi, em bé đang ở trong chiếc xe. Bé đang ở trong xe.”

Cô Hạnh nói tiếp với đài KCRA, “Tôi rất hãnh diện về bé. Và chúng tôi có phước vì bé rất thông minh. Phải thực sự hãnh diện về bé… Ý tôi muốn nói là, ngay cả một người lớn, có lẽ đó không phải là một phản ứng mà chúng ta sẽ có trong trường hợp như thế.”

Nghi can được mô tả như là một người đàn ông Hispanic, trạc 40 tuổi, cao khoảng 5 feet 5 inches, với mái tóc ngắn. Lúc đó ông mặc áo T-shirt màu trắng và quần màu xanh lam sáng. Nhà chức trách nói họ không tin ông ấy biết có em bé đang ở trong chiếc xe, vào thời điểm ông đánh cắp chiếc xe.

Cảnh sát Stockton vẫn đang tìm kiếm người lái xe và chiếc xe ấy. Vụ trộm xe đã xảy ra ngay sau 5 giờ chiều, trong khu phố 2200 trên đường East Lindsay Street.

Xe của Trần Hạnh là một chiếc Honda Civic 4 cửa, đời 2001, màu bạc, mang tấm bảng số California 7EDX752. Chiếc xe vẫn chưa được thu hồi. Bất cứ ai có thông tin xin gọi Sở Cảnh Sát Stockton qua số 209-937-8377.

:VD:

SHARE