Petr Cech giã từ sự nghiệp quốc tế

0
6

Thủ thành 34 tuổi này đã có 121 trận đấu trong màu áo ĐTQG sau khi bắt trọn vẹn 3 trận đấu tại vòng bảng Euro 2016. Đội bóng của HLV Pavel Vbra chỉ giành được 1 điểm từ 3 trận.

Quyết định chia tay ĐTQG cũng đặt dấu chấm cho 14 năm cống hiến của Cech, kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2002. Giải đấu lớn đầu tiên của Cech cùng đội tuyển là Euro 2004, giải đấu mà anh cùng các đồng đội giành vị trí thứ 3.

Sau đó, anh được tham dự World Cup 2006 và trở thành đội trưởng tại Euro 2008. Năm 2006 cũng là lần duy nhất Cech được dự một kỳ Cúp thế giới, trong khi ở giải đấu châu lục, anh tiếp tục là thành viên tại Euro 2012 và 2016.

Cech đưa ra thông báo về quyết định giã từ đội tuyển trên trang mạng cá nhân cùng tấm hình chụp với các đồng đội trong phòng thay đồ. Anh viết: “Chúng ta đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc tuyệt vời. Mong những điều tốt đẹp nhất đến với toàn đội trong tương lai”.

Giờ đây, Cech sẽ hoàn toàn tập trung cho CLB Arsenal, sau bản hợp đồng hồi Hè năm ngoái đưa anh từ Chelsea sang. Anh giúp Arsenal về đích ở vị trí thứ 2, sau Leicester City, và lập kỷ lục về thành tích giữ sạch lưới trong lịch sử Premier League.

Theo Bóng Đá Số