Paris vẫn đăng cai hội nghị thượng đỉnh khí hậu toàn cầu COP 21

0
11

Tổng thống Francois Hollande (trái) và Thủ tướng Manuel Valls (phải) (Ảnh: Wall Street Journal)

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã phát biểu trên kênh truyền hình TF1 tối ngày 14/11 rằng: “Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu vẫn sẽ được tổ chức (tại Paris) bởi vì đây là hội nghị quan trọng cho loài người”.

Theo Thủ tướng Valls, hội nghị còn là cơ hội cho lãnh đạo thế giới chứng tỏ sự đoàn kết với Pháp sau loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng.

Có tới 118 lãnh đạo các quốc gia dự kiến sẽ tham gia Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP 21) được tổ chức từ ngày 30/11 đến 11/12 với mục tiêu nhằm đạt được một thỏa thuận toàn cầu về cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Giới chức Mỹ xác nhận rằng Tổng thống Barack Obama và Ngoại trưởng John Kerry sẽ tham dự hội nghị. Hội nghị thượngđỉnh dự kiến sẽ thu hút từ 20.000-40.000 đại biểu toàn cầu tham dự.

Về công tác đảm bảo an ninh cho hội nghị, Nick Nuttall, Phát ngôn viên Ban thư ký Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, cho biết: “An ninh cho hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu luôn được thắt chặt, nhưng lần này an ninh sẽ được tăng cường hơn nữa tại Paris”.

Cũng trong ngày 14/11, Tổng thống Pháp Francois Hollande cam kết sẽ đáp trả không nương tay với những tay súng và những kẻ đánh bom khủng bố hôm 13/11, khiến 129 người chết tại thủ đô Paris. Ông Hollande gọi đây là tội ác chiến tranh.

Theo AP