Paris tăng cường tối đa an ninh để đón Vòng Đua Nước

0
8
Chặng cuối của cuộc đua Tour de France, trên dãy Alpes, ngày 22/07/2016.REUTERS/Jean-Paul Pelissier

Vào ngày mai, 24/07/2016, cuộc đua xe đạp vòng quanh nước Pháp Tour de France sẽ về đấu chặng cuối tại Paris, trên đại lộ Champs-Elysées. Trong bối cảnh hiểm họa khủng bố vẫn rình rập, Tòa đô chính Paris vào hôm nay đã loan báo áp dụng một hệ thống bảo đảm an ninh nghiêm ngặt.

Theo chương trình dự kiến, đoàn xe quảng cáo của Vòng Đua sẽ về đến Paris vào khoảng 16 giờ, trong lúc đoàn cua rơ sẽ tiến vào nội thành vào lúc gần 18 giờ.

Lực lượng cảnh sát sẽ được trải ra canh chừng tất cả các tuyến đường mà đoàn đua sẽ chạy qua, rào cản sẽ được dựng lên để đón khán giả, và tất cả các terrasse cà phê vốn rất nhiều trên hè phố đại lộ Champs-Elysées sẽ bị tạm đóng cửa.

Một điều hiếm hoi : từ 6 giờ sáng cho đến 20 giờ tối, các nhân viên cảnh sát tư pháp (JPO), cảnh sát thường và hiến binh dưới quyền, sẽ có quyền kiểm tra bất cứ ai ở trong khu vực các quận 1, 8, 16 và 17, nơi đoàn đua chạy qua, và bất kể là những người này có hành vi ra sao. Nhân viên an ninh cũng có toàn quyền khám soát xe cộ và hành lý.

Giao thông sẽ bị cấm trên đại lộ Champs-Elysées và một số con đường có đoàn đua đi qua gần như trong suốt ngày chủ nhật, và người đi được đề nghị dùng phương tiện chuyên chở công cộng.

Thông báo nói rõ : « Tour de France trên đại lộ Champs Elysees (…) và các sự kiện xung quanh mang tầm vóc quốc tế, rất được truyền thông theo dõi và sẽ thu hút một lượng lớn khán giả. Do đó, sự kiện này có khả năng tạo ra những rủi ro đáng kể cho an toàn của người dân ».

RFI

SHARE