Pakistan: Trực thăng rơi, Đại sứ Na Uy và Philippines thiệt mạng

0
7

Trực thăng quân sự Pakistan MI-17.

Quân đội Pakistan, ngày 08/05/2015, cho biết, có ít nhất sáu người, trong đó có hai đại sứ, đã thiệt mạng trong vụ trực thăng rơi ở phía đông bắc Pakistan. Quân Taliban khẳng định đã bắn hạ trực thăng này vì muốn hạ sát Thủ tướng Pakistan.

Một phái đoàn các nhà ngoại giao và nhà báo đã đi trên ba chiếc trực thăng MI-17 để tới vùng Gilgit-Baltistan, trong khu vực biên giới chung với Trung Quốc. Một trong ba chiếc đã bị rơi xuống mội ngôi trường trong lúc chuẩn bị hạ cánh.

Theo quân đội Pakistan, đại sứ Na Uy và Philippines, phu nhân đại sứ Indonesia, Malaysia cũng như phi công chiếc trực thăng đã thiệt mạng.

Một nguồn thạo tin cho biết, đại sứ Pháp tại Pakistan, Martine Dorance cũng tham gia phái đoàn nói trên để tới tham quan các dự án được cộng đồng quốc tế tài trợ, ở phía đông bắc nước này, nhưng đi trên một chiếc trực thăng khác.

Theo các nhân chứng, ngôi trường tại thung lũng Naltar bị trực thăng rơi xuống đã bốc cháy. Học sinh lúc đó vẫn có mặt tại trường. Chưa có thông tin cụ thể gì về thiệt hại nhân mạng tại ngôi trường này.

Quân Taliban ra thông cáo khẳng định đã dùng tên lửa đất đối không bắn hạ chiếc trực thăng. Phiến quân cho biết là muốn sát hại Thủ tướng Nawaz Sharif.

Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, khu vực này tương đối an toàn vì không có sự hiện diện của phiến quân Taliban. Hơn nữa phiến quân Hồi giáo cũng ít khi sử dụng tên lửa đất đối không

:I:

SHARE