Pakistan dùng máy xúc để chôn người chết vì nắng nóng

0
5

Trong ngày 26 và 27/6, nhà chức trách Pakistan chôn tập thể 140 người chết vì nắng. Reuters dẫn lời người phụ trách Tổ chức từ thiện Edhi cho biết, tính tới ngày 26/5, số nạn nhân thiệt mạng vì nắng nóng đã lên tới 1.150, với 200 tử thi chưa thể xác định Trong ngày 26 và 27/6, nhà chức trách Pakistan chôn tập thể 140 người chết vì nắng. Reuters dẫn lời người phụ trách Tổ chức từ thiện Edhi cho biết, tính tới ngày 26/5, số nạn nhân thiệt mạng vì nắng nóng đã lên tới 1.150, với 200 tử thi chưa thể xác định

1

Mộ tập thể ở nghĩa trang của thủ đô Karachi, nơi nhà chức trách an táng các thi thể vô thừa nhận. Công nhân đã chôn khoảng 150 trên tổng số 200 tử thi.

2

Người tình nguyện lấp đất lên các thi thể. Sau khi tử thi nằm trong các nhà xác bệnh viện để chờ thân nhân nhận, xe cấp cứu đưa họ tới nơi chôn cất. Tổ chức từ thiện Edhi tài trợ chi phí cho các hoạt động.

3

Nhiều nhà xác ở Pakistan quá tải vì số lượng lớn tử thi chết vì nóng. Đợt nắng nóng này bắt đầu từ ngày 19/6. Tỉnh Sindh là khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất. Nhiệt độ ở tỉnh lên tới 45 độ C.

4

Một gia đình chờ xe cấp cứu để đưa người thân quá cố về nhà.

5

Nhân viên tình nguyện chờ gia đình nạn nhân lấy quan tài về khâm liệm. Nắng nóng gây ra tình trạng thiếu điện trên nhiều khu vực, bao gồm cả thủ thành phố Karachi.

6

Những ngôi mộ mới mọc lên san sát tại nghĩa địa ở Karachi. Phu mộ phải làm việc vất vả trong nắng nóng vì số người chết tăng đột biến.

7

Nhân viên y tế chăm sóc một người sốc nhiệt.

8

Người tình nguyện phân phát nước lạnh cho người dân bên ngoài Trung tâm Y tế Jinnah. Họ phải đội khăn ướt lên đầu để đối phó nắng nóng.

9

Người dân tranh thủ làm mát cơ thể tại một đoạn đường ống dẫn nước vỡ ở Karachi.

10

Ông lão hạ nhiệt cơ thể dưới một vòi nước công cộng. Đợt nắng nóng kỷ lục ở Pakistan diễn ra ngay sau đợt nóng kỷ lục, làm chảy nhựa đường ở quốc gia láng giềng Ấn Độ.

11

Các nhà khoa học cho rằng, biến đổi khí hậu khiến con người hứng chịu nhiều kiểu thời tiết cực đoan, bao gồm những đợt nóng kỷ lục, trong thập kỷ tới.

Theo Zing