Ozil ghi bàn tằng tằng nhờ hưởng lợi từ Sanchez

0
7
Britain Football Soccer - Arsenal v PFC Ludogorets Razgrad - UEFA Champions League Group Stage - Group A - Emirates Stadium, London, England - 19/10/16 Arsenal's Mesut Ozil celebrates scoring their sixth goal and his hat trick Reuters / Toby Melville Livepic
Nếu như ở mùa giải trước, Mesut Ozil dẫn đầu về khoản kiến tạo tại Arsenal và còn là một trong những cầu thủ sáng tạo nhất châu Âu. Thì ở mùa giải này, gần như Ozil đã hướng sang một ngã rẽ mới, đó là ghi bàn.
Tính tới thời điểm này của mùa giải tiền vệ người Đức đã có được cho mình 6 bàn thắng tính trên hai mặt trận Champions League và Premier League. Thành tích ghi bàn này của Ozil hiện chỉ kém đúng 2 so với tổng số bàn thắng mà anh ghi được ở cả mùa giải trước.
Trước khả năng ghi bàn của Ozil, huyền thoại của Arsenal Thierry Henry đã đưa ra lý do để giải thích. Theo Henry thì việc Ozil có cơ hội ghi nhiều bàn thắng một phần là nhờ vào Alexis Sanchez được HLV Wenger chuyển sang đá trung phong.
Cụ thể, Henry cho hay: “Tôi rất mừng vì cuối cùng Sanchez cũng được chuyển sang đá ở vị trí trung phong. Đây là vị trí mà Sanchez đã từng chơi ở ĐT Chile và hồi còn ở Italia trong màu áo Udinese. Vì vậy mà Sanchez thích nghi rất nhanh.
Cách Sanchez di chuyển, tạo áp lực lên hàng phòng ngự và nhãn quân chiến thuật tốt đã tạo ra rất nhiều khoảng trống cho người đồng đội chơi ngay phía sau Mesut Ozil. Theo tôi thì đây chính là lý do cho thấy vì sao Ozil đã ghi được rất nhiều bàn thắng ở mùa này.
Giờ thì Ozil có thể đóng vai trò như một số 10. Theo Walcott cũng được hưởng lợi vì Sanchez đá trung phong. Tôi nghĩ rằng HLV Arsene Wenger đã xử lý vấn đề khá tốt nhờ thế mà Arsenal đang chơi rất hay cho đến đến thời điểm này của mùa giải.”
Theo Bóng Đá Số
SHARE