Oscar công khai tiết lộ sơ đồ lạ của Conte ở Chelsea

0
7

Khi còn dẫn dắt Juventus và ĐT Italia, HLV Antonio Conte rất thành công khi áp dụng sơ đồ 3-5-2. Bởi vậy, theo báo giới Anh, nhà cầm quân người Italia sẽ tiếp tục áp dụng công thức chiến thắng này khi tới Chelsea làm việc.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của Oscar, HLV Conte đang hướng dẫn Chelsea làm quen với 1 sơ đồ khác là 4-2-4. Điểm nhấn đáng chú ý nhất của sơ đồ này chính là triết lý tấn công.

“Ý tưởng là sơ đồ 4-2-4. Chúng tôi đang luyện tập sơ đồ này trong mối buổi tập và đã dần chơi ổn hơn”, Oscar tiết lộ.

Thực tế, ở giai đoạn đầu dẫn dắt Juventus, HLV Conte đã từng áp dụng sơ đồ 4-2-4. Đây là 1 dạng biến thể của sơ đồ 3-5-2 mà sau đó ông đã vận hành thành công ở cả Juventus lẫn ĐT Italia.

Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong việc xây dựng sơ đồ 4-2-4 hoặc 3-5-2 của HLV Conte chính là 2 cầu thủ chạy cánh có tốc độ và thể lực tốt. Theo báo giới Anh, nhà cầm quân người Italia đang rất tin tưởng Azpilicueta và Willian. Ngoài ra, cựu thuyền trưởng Juventus còn 1 sự lựa chọn khác là Juan Cuadrado, người mới trở về sau 1 năm khoác áo Juventus.

Một điểm nhấn khác trong sơ đồ 4-2-4 của Conte là bộ đôi tiền vệ trung tâm. Theo triết lý cầm quân của vị HLV này, ông sẽ ưu tiên sử dụng 2 tiền vệ có 2 phong cách trái ngược, 1 giàu thể lực, có khả năng càn quét và 1 có tố chất dẫn dắt và kiến thiết bóng. Hiện tại, Conte đã có 2 mẫu tiền vệ này là N’Golo Kante và Cesc Fabregas.

Bởi vậy, theo báo giới Anh, Nemanja Matic và John Obi Mikel sẽ phải nói lời chia tay Stamford Bridge trong Hè này.

Theo Bóng Đá Số

SHARE