Orlando: Nhân viên bị đuổi việc, bắn chết 5 người rồi tự sát

Cảnh sát trưởng Orange County, Jerry Demings, trả lời câu hỏi của báo chí sau vụ nổ súng. (Hình: AP Photo/John Rauoux)

ORLANDO, Florida (AP) – Một nhân viên bị đuổi việc hồi Tháng Tư, sáng sớm ngày Thứ Hai quay lại, nổ súng trong văn phòng một công ty làm mái cho các loại cửa ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida, làm chết năm người trước khi tự sát, theo tin từ giới hữu trách.

Cảnh sát trưởng Orange County, ông Jerry Demings, cho hay người nổ súng là nam giới, 45 tuổi, bị công ty Fiamma Inc., chuyên làm mái che cửa (awning) cho các loại xe đi cắm trại, cho nghỉ việc hồi Tháng Tư.

Cách đây khoảng ba năm cảnh sát từng phải đến nơi đây khi có báo cáo là người này hành hung một công nhân khác trong hãng.

Cảnh sát trưởng Demings cho hay không thấy có chỉ dấu gì là kẻ nổ súng ở trong một tổ chức khủng bố hay quá khích nào.

Hung thủ không bị truy tố khi bị cáo buộc là có hành vi đánh người hồi Tháng Sáu năm 2014. Người công nhân bị hành hung trước kia không có mặt trong hãng vào lúc nổ súng sáng Thứ Hai, theo cảnh sát.

Cảnh sát được gọi đến khu cơ xưởng ở thành phố Orlando vào lúc khoảng 8 giờ sáng sau khi có một phụ nữ chạy khỏi công ty Fiamma Inc., nói rằng người cầm súng ra lệnh cho cô ta hãy chạy đi.

Người này dùng điện thoại của một công ty bán gạch bên kia đường để gọi cấp cứu 911, theo lời ông Yamaris Gomez, chủ tiệm gạch.

Sở cảnh sát cho hay các nhân viên cảnh sát được thông báo trong vòng 45 giây và đến hiện trường khoảng 2 phút sau đó.

Một giới chức cơ quan công lực tiểu bang Florida, ông Danny Banks, nói rằng có năm người bị giết, 7 người khác được cứu vì hành động nhanh chóng của cảnh sát.”

Cả ông Banks lẫn thị trưởng Orlando, bà Teresa Jacobs, đều nói rằng cuộc tấn công cho thấy lý do tại sao người ta cần phải thông báo cho nhân viên công lực nếu thấy có điều gì có thể dẫn tới bạo động.

“Nếu thấy có điều bất thường, phải thông báo ngay,” bà Jacobs nói.

:NV:

SHARE