Orange County: Phụ nữ gốc Hoa lãnh 3 năm tù vì làm tú bà

Bà Jian Zhen Zhu. (Hình: orangecountyda.org)

SANTA ANA, California (NV) – Bà Jian Zhen Zhu, 42 tuổi, cư dân Santa Ana, vừa bị kết án ba năm tù giam, hôm 22 Tháng Sáu, vì tội làm tú bà khi thuê một căn chung cư cao cấp ở Irvine làm nhà chứa, theo thông cáo báo chí của Văn Phòng Biện Lý Orange County.

Đồng phạm John Tzu-Lung Lan, 67 tuổi, cư dân Chino Hills, bị cáo buộc tội âm mưu cưỡng bức và hành hung, ngày xử phiên tòa thương lượng “pre-trial” là 11 Tháng Tám tới đây, tại Central Justice Center, Santa Ana.

Bà Zhu bị kết tội là “tú bà” (người khai thác phụ nữ và trẻ em làm nô lệ để trục lợi về tài chánh), đánh đập và rửa tiền. Các nạn nhân phải chuyển cho tú bà tất cả tiền họ nhận được sau khi phục vụ tình dục cho người mua dâm.

Từ ngày 2 Tháng Giêng, 2014, đến ngày 26 Tháng Giêng, 2017, bà Zhu và Lan thuê hai căn chung cư cao cấp trên đường Kelvin ở Irvine để làm nhà chứa. Bà đăng quảng cáo với 3 phụ nữ để dụ khách mua dâm và sắp xếp cho người mua dâm gặp họ.

Ngày 2 Tháng Giêng, 2014, các thành viên của Lực Lượng Chống Buôn Người Orange County (OCHTTF) bắt quả tang việc làm này của bà Zhu. Tại các nhà chứa này, OCHTTF thu được bao cao su đã sử dụng, nước súc miệng, và hơn $1,600 tiền mặt.

Trong quá trình điều tra, OCHTTF phát hiện bà này chuyển ít nhất $78,000 vào các tài khoản ngân hàng trong nước và quốc tế khác nhau bằng các nguồn tiền thu lợi từ mại dâm

:NV:

SHARE