Ông Việt từ California bị bắt vì ma túy tại Minnesota

Một ông Việt Nam từ San Diego bị bắt tại Worthington, tiểu bang Minnesota vì tội buôn ma túy. Các cáo trạng có tổng thời gian tù giam là 195 năm.

592
Nguyễn Duy Liêm bị bắt ngày 8 tháng 2, 2022.

Tin của nhật báo địa phương The Globe cho biết ông Nguyễn Duy Liêm, 40 tuổi, bị cảnh sát chặn xe vì phạm luật lưu thông tại Worthington ngày 8 tháng Hai. Cảnh sát đã thấy chiếc xe chạy trên bang lộ Minnesota 60 với bảng số xe không thể đọc được. Cảnh sát đã chớp đèn, yêu cầu tài xế tắp xe vào lề. Khi được xem bằng lái xe thì viên cảnh sát được biết tài xế có địa chỉ trú ngụ tại San Diego, Nam California.

Ông Liêm nói với cảnh sát rằng ông đã lái xe từ San Diego đến St. Paul để thăm một người anh em họ, và chiếc xe là xe của bạn gái cũ của ông, mà cũng là xe của ông. Viên cảnh sát đã quan sát trong lúc nói chuyện và nhận thấy ông Liêm có vẻ bồn chồn, toát mồ hôi mặt. Ông đã tình nguyện cho cảnh sát viên xem giấy chủ quyền xe và sổ thông hành passport, mặc dù cảnh sát không yêu cầu vì đã xem bằng lái xe.

Khi kiểm tra bảng số xe, cảnh sát khám phá bảng đã hết hạn và viết giấy cảnh báo ông Liêm. Cảnh sát viên hỏi ông Liêm trong xe có gì bất hợp pháp hay không. Ông trả lời không và rồi phải đồng ý cho cảnh sát lục soát chiếc xe.

Sau đó cảnh sát tìm thấy một túi đựng bột trắng trong hộc đựng đồ có chỗ dựa tay nằm cạnh ghế tài xế. Liêm đã xác nhận rằng bột trắng đó là bạch phiến. Túi nặng khoảng 16.89 gram. Trong cốp xe, cảnh sát tìm thấy những bao ni-lông và máy ép bao. Trong hộc chứa vỏ xe sơ-cua, cảnh sát lật một tấm mền che bên trên và khám phá bên dưới có nhiều túi đựng ma túy đá methamphetamine nặng tổng cộng18.7 pound.

Nguyễn Duy Liêm đã bị tạm giam tại Nobles County Jail với tiền thế chân được ấn định là $100,000. Buổi xuất hiện trước tòa lần đầu tiên được ấn định là ngày 24 tháng Hai tới đây.

Bản tin cho biết, nếu bị kết tội trong mỗi tội sở hữu ma túy thì ông Liêm có thể bị án tối đa 40 năm với $1 triệu tiền phạt, tội toan tính bán ma túy là 30 năm và $1 triệu tiền phạt cho mỗi tội. Một tội khác mang án tối đa 20 năm tù cộng $250,000 tiền phạt, và tội chuyên chở ma túy vượt ranh giới tiểu bang mang án 35 năm với $1.25 triệu tiền phạt.

Tuy tổng án tù là 195 năm, bản án cho mỗi tội có thể được tính cùng một lần, nên ông Liêm có thể lãnh án nhẹ hơn những con số nêu trên, chừng chục năm tù, nếu bị kết tội.

Theo Viendongdaily