Ông Việt trốn trên mái nhà khi cảnh sát đến điều tra trồng cần sa

Một người đàn ông tưởng rằng mình nhanh chân, có thể thoát cảnh sát khi ông leo lên mái nhà và trốn ở trên đó, trong lúc cảnh sát đang lục soát ngôi nhà có trồng cần sa. Thế nhưng không may cho ông, cảnh sát dùng máy bay không người lái và “phát hiện” nơi ẩn náu của ông ta.
Tin của đài Fox26 News cho biết, vào ngày thứ Ba, 17 tháng 9, Cảnh Sát Trưởng Gary Brizzee của thị xã Los Banos đang lái xe tuần tiễu trên đường Commerce Way thì thấy một người đàn ông quen quen đang đứng bên ngoài một cơ sở thương mại được cho là không hoạt động.

Ông cảnh sát trưởng này có trí nhớ khá tốt, nên ông nhận ra ngay người đàn ông đứng bên ngoài cơ sở đã đóng cửa là Nguyễn Minh Hải, 39 tuổi, và còn nhớ ông Hải này đang bị truy nã vì tội sở hữu cần sa với ý định bán cho người khác, và tội duy trì một địa điểm bán ma túy.
Đến khi có thêm nhiều cảnh sát viên đến trợ lực ông Brizzee, họ tiến vào bên trong cơ sở tưởng không hoạt động nhưng thật ra là một nơi trồng cần sa với tầm mức lớn thuộc cỡ thương mại.
Nhà chức trách khám phá nhà kho chứa hàng này đã được sửa chữa thành một nơi trồng và sản xuất cần sa. Họ đã tịch thu hơn 800 cây cần sa với trị giá ước lượng là $250,000.
Trong khi cảnh sát đang lục soát ở bên trong nhà, thì ông Trần Văn Phúc, 45 tuổi, từ San Jose đang trốn trên nóc nhà. Không may cho ông, cảnh sát đã dùng máy bay drone để trợ lực trong lúc hành quân, đề phòng trường hợp có người bỏ chạy thì máy bay có thể theo dõi từ trên cao.
Hình ảnh cho thấy ông Phúc đang trốn cạnh máy điều hòa không khí, mà cũng là máy giúp duy trì độ ẩm ở bên trong cho việc trồng cần sa.

Biết mình bị máy bay drone phát giác, ông Trần Văn Phúc liền trở vào bên trong nhà, tìm nơi khác để trốn. Cuối cùng cảnh sát tìm thấy ông trốn đằng sau một bức tường giả được xây gần trần nhà.
Hậu quả của vụ bắt này là ông Phúc bị truy tố các tội gồm âm mưu phạm tội đại hình, trồng cần sa bất hợp pháp, chống cự hoặc cản trở việc bắt giữ của cảnh sát.
Về phần ông Hải từng bị cảnh sát trưởng nhận diện bên ngoài cơ sở (chắc lúc đó ra ngoài hút thuốc hay nói điện thoại gì đó), bị cáo buộc tội âm mưu và tội trồng cần sa.
Chưa rõ hai ông Hải và Phúc có được đóng tiền thế chân để tại ngoại tính đến ngày thứ Năm hay không.

Theo Viễn Đông